Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Vòng Sơ khảo Cuộc thi hát Tiếng Anh năm 2017

Admin 17/12/2017
Tối ngày 16/12/2017, Trường Đại học VHNT Quân đội đã tổ chức thi hát Tiếng Anh năm 2017 vòng Sơ khảo. Dự và chỉ đạo có Đại tá Phan Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy– Phó Chính ủy Nhà trường; Thượng tá, ThS. Vũ Hồ Tùng, Ủy viên Ban thường vụ– Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng lãnh đạo các phòng, khoa, ban và đông đảo giảng viên, học viên, sinh viên.

Thành phần Ban Giám khảo có 04 đồng chí: Thiếu tá, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Phương (Trưởng BGK); Đại tá, NSƯT Hà Thủy (Ủy viên); Trung tá, Nhạc sĩ Nguyễn Mai Kiên (Ủy viên); Thiếu tá Hoàng Anh Nguyện – Giảng viên Học viện Khoa học Quân sự (Ủy viên).

Tại vòng thi Sơ khảo, có 28 học viên, sinh viên tham dự đến từ các Khoa trong Nhà trường bao gồm Khoa Thanh nhạc, Khoa Nghệ thuật Dân tộc và Miền Núi, Khoa Quản lý Văn hóa, Khoa Sư phạm Nhạc họa, Khoa Âm nhạc, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn.

 

1 copy copy copy copy copy copy copy copy copy

 

 Qua vòng thi Sơ khảo, có thể nhận thấy đối tượng tham dự cuộc thi hát Tiếng Anh rất đa dạng. Nhiều học viên, sinh viên không học chuyên ngành Thanh nhạc cũng tham dự cuộc thi. Hình thức hát phong phú như đơn ca, song ca, hát có phần hát bè... Nhiều học viên, sinh viên còn thể hiện khả năng biểu diễn với phần vũ đạo khá tốt. Về phần nhạc đệm cũng rất đa dạng, nhiều sinh viên sử dụng ban nhạc nhẹ đệm; một số em hát với 01 cây Ghita hoặc kết hợp với 01 Keyboard và Violin. Các bạn học viên, sinh viên đã mang đến cuộc thi rất nhiều bài hát Tiếng Anh nổi tiếng trên thế giới như Soledad, You raise me up, Love me like you do, Lalala, Crazy in love, Forever and one… Điều đặc biệt và gây bất ngờ nhất đối với Ban Giám khảo cũng như khán giả đó là khả năng phát âm, hát bằng Tiếng Anh của nhiều học viên, sinh viên là khá tốt.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa, tạo không khí học tập sôi nổi, một sân chơi bổ ích, lành mạnh trong Nhà trường, giúp các em có dịp giao lưu, học hỏi, trau dồi kỹ năng biểu diễn, hướng học viên, sinh viên có ý thức đối với việc sử dụng ngoại ngữ trong thời kỳ đất nước đang Hội nhập với thế giới mạnh mẽ như hiện nay. Đồng thời, qua cuộc thi, giúp phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Kết quả vòng thi Sơ khảo, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 17 học viên, sinh viên vào vòng Chung khảo sẽ diễn ra vào ngày 22/12/2017.

Danh sách 17 học viên, sinh viên được vào vòng Chung khảo:

1. Nguyễn Thảo Vân – Đại học Sư phạm Âm nhạc K6.

2. Hà Duy Đức – Thanh nhạc H35.

3. Lê Quang Huy – Đại học Sư phạm Âm nhạc K7.

4. Ngô Thị Ngọc Ánh – Đại học Quản lý Văn hóa K10.

5. Nguyễn Ngọc Ánh – Đại học Sư phạm Âm nhạc K6.

6. Trịnh Quốc Hiếu – Thanh nhạc H35.

7. Hà Đình Huy – Trung cấp Thanh nhạc H38.

8. Phạm Tuấn Anh – Đại học Thanh nhạc K6.

9. Võ Thu Hà – Khoa Âm nhạc.

10. Nguyễn Thu Hà – Khoa KHXH&NV.

11. Nặm Phổn Kẹo Mạ Ny – Học viên Lào.

12. Nguyễn Thị Phương Thảo – Đại học Sư phạm K9.

13. Phạm Hồng Quyết – Đại học Thanh nhạc K7.

14. Đồng Hồng Hà – Đại học Quản lý Văn hóa K8.

15. Tạ Hương Lan – Đại học Thanh nhạc K8.

16. Đinh Thu Thủy – Khoa Âm nhạc.

17. Nguyễn Trường Lâm – Trung cấp Thanh nhạc K35.

2 copy copy copy copy copy copy copy copy

TIN, ẢNH: NGUYỄN DUY THỊNH

Tin bài khác