Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Vòng Chung khảo cuộc thi The Band by VinaPhone khu vực miền Trung

Admin 02/05/2018
Tối ngày 28/4/2018, tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng đã diễn ra vòng Chung khảo khu vực miền Trung Cuộc thi The Band by VinaPhone. Đây là sân chơi âm nhạc sôi động dành cho giới trẻ Việt Nam tham gia dưới hình thức ban nhạc, được tổ chức trên quy mô toàn quốc. Đối tượng tham gia The Band by VinaPhone là các ban nhạc, nhóm nhạc Việt Nam đang sinh sống trong nước và nước ngoài, yêu thích âm nhạc, có khả năng sáng tác, ca hát và biểu diễn. Đây là một cuộc thi rất ý nghĩa, bổ ích dành cho giới trẻ góp phần khơi dạy niềm đam mê âm nhạc, tìm ra những gương mặt tài năng của âm nhạc Việt Nam.

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có 02 ban nhạc dự thi vòng Chung khảo The Band by VinaPhone khu vực miền Trung là Sunday ChillBartenor.

Ban Giám khảo của cuộc thi gồm: nhạc sĩ Lê Minh Sơn (Trưởng BGK); các thành viên: nhạc sĩ Dương Cầm, biên đạo múa Trần Ly Ly.

Cuộc thi The Band by VinaPhone chính thức được khởi động từ ngày 12/3/2018. Trong đêm thi Chung khảo khu vực miền Trung, có tất cả 08 ban nhạc dự thi. Các đội thi đều thể hiện tốt phần biểu diễn của mình. Kết quả vòng Chung khảo khu vực miền Trung:

- Dolphins Band - Giải Nhất.

- Chân Tiên Band - Giải Nhì và Giải Ban nhạc được yêu thích nhất.

- Sunday Chill - Giải Ba.

- Bartenor, 5 Man Band, Madman, Conchincine, Maybug - Giải Khuyến khích.

Với kết quả này, 03 ban nhạc xuất sắc nhất được dự vòng Chung kết toàn quốc diễn ra vào ngày 6/5/2018 tại thành phố Hồ Chí Minh gồm: Dolphins Band, Chân Tiên Band Sunday Chill. Trong đó, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có ban nhạc Sunday Chill là một trong 03 đội được lọt vào vòng thi Chung kết toàn quốc.

Qua vòng Chung khảo cuộc thi The Band by VinaPhone khu vực miền Trung, có thể nhận thấy phong trào hoạt động của các ban nhạc tại đây rất sôi nổi, đa dạng. Mỗi ban nhạc đều tạo dựng được một phong cách biểu diễn, hình thức thể hiện, cá tính âm nhạc riêng. Thể loại âm nhạc được các đội lựa chọn dự thi rất phong phú như Dân gian hiện đại, Funk, Rock… Đặc biệt, có nhiều tác phẩm mới rất ấn tượng do chính thành viên các ban nhạc tự sáng tác, dàn dựng.

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tiếp tục có ban nhạc là HV, SV của Nhà trường tham dự các cuộc thi lớn tầm quốc gia và đạt được bước tiến vững chắc là sự khẳng định về chất lượng đào tạo cũng như định hướng của Ban Giám hiệu, gắn việc học tập với thực hành biểu diễn. Với sự thể hiện xuất sắc, ấn tượng tại vòng thi Chung khảo khu vực miền Trung, hy vọng Sunday Chill sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công trong vòng thi Chung kết toàn quốc tới đây./.

sunday chill

Ban nhạc Sunday Chill

Tin, ảnh: DUY THỊNH

Tin bài khác