Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Vở diễn “Hoa cúc nhà trời” giành Huy chương Bạc tại Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ V

Admin 03/10/2022

 Tối 02/10/2022, tại Rạp Đại Nam (Hà Nội), Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ bế mạc Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ V năm 2022, với sự tham dự của đại diện các đơn vị nghệ thuật tham gia liên hoan, cùng đông đảo khán giả yêu nghệ thuật.

 Tại liên hoan lần này, công chúng đã được thưởng thức 13 tác phẩm sân khấu thuộc các loại hình nghệ thuật: chèo, cải lương, kịch nói, xiếc tạp kỹ với các nội dung, những câu chuyện về đề tài lịch sử, dân gian, đề tài chiến tranh cách mạng, đề tài hiện đại. Thông qua các tác phẩm nghệ thuật đã khái quát hiện thực đời sống xã hội có ý nghĩa sâu rộng, những tấm gương chiến đấu, hy sinh gian khổ để giành lại độc lập tự do của quân và dân ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Trải qua 8 ngày diễn ra sôi nổi, Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ V năm 2022 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao 3 Huy chương Vàng cho các vở diễn xuất sắc gồm: "Mưa đỏ" của Nhà hát Kịch nói Quân đội, "Vương quyền" - Vụ án Tống Thị Quyên của Chi hội biểu diễn nghệ thuật Thăng Long (Hội Sân khấu Hà Nội) và "Trung Trinh liệt nữ" của Nhà hát Chèo Hà Nội.

 Ban Tổ chức đã trao Huy chương Bạc cho vở diễn "Hoa cúc nhà trời" của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Ngoài ra Huy chương Bạc còn được trao cho 3 vở diễn: "Thúy Kiều - Một kiếp đoạn trường" của Nhà hát Kịch Hà Nội, "Bất tử với Thăng Long" của Nhà hát Cải lương Việt Nam và "Đêm trước ngày hoàng đạo" của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tổ chức biểu diễn Song Việt.

 Về hạng mục giải cá nhân, Ban Tổ chức đã trao 26 Huy chương Vàng, 33 Huy chương Bạc cho các diễn viên xuất sắc đến từ các đơn vị nghệ thuật tham dự giải. Đặc biệt, vở diễn "Hoa cúc nhà trời" đã mang về 5 giải thưởng cho Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Cụ thể, diễn viên Vũ Thị Ngọc Anh (vai Cúc) và Nguyễn Xuân Bình (vai Phạm Phải) đã xuất sắc giành giải Vàng; các diễn viên Phạm Nguyễn Hoàng Dương (vai ông Dân – bố Cúc), Nguyễn Văn Huy (vai thầy giáo Đức) và Lưu Việt Tuấn (vai Luật sư Phan) đã giành giải Bạc.

 Thành công của vở diễn "Hoa cúc nhà trời" tại Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ V năm 2022 là minh chứng sống động cho thấy hiệu quả của hoạt động dạy học gắn liền với thực hành biểu diễn của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, theo đúng mục tiêu "đào tạo cái xã hội và Quân đội cần". Đồng thời, đây là tiền đề quan trọng cho Nhà trường tiếp tục phát huy hơn nữa tiềm năng, sức sáng tạo của cán bộ, giảng viên, học viên, tham gia sâu rộng hơn nữa các cuộc thi, liên hoan văn hóa nghệ thuật chuyên nghiệp trong thời gian tới.

tghc 2

tghc 1

Tin: Minh Tuấn

Ảnh: Cổng TT Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch

Tin bài khác