Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Vang danh quốc tế giảng viên Dương Đại Lâm và Đỗ Thị Phương Mai trong cuộc thi âm nhạc quốc tế dành cho giáo viên âm nhạc lần thứ V tại Warszawa – Ba Lan

Admin 19/04/2017
Cuộc thi âm nhạc quốc tế dành cho giáo viên âm nhạc được tổ chức thường niên là một trong những cuộc thi âm nhạc uy tín trên thế giới. Tham dự cuộc thi lần thứ V diễn ra từ ngày 7/4 đến ngày 10/4 tại Warszawa – Ba Lan, các giảng viên của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã giành những vị trí danh giá: Dương Đại Lâm - giảng viên Khoa Thanh nhạc giải Nhất bảng thi Thanh nhạc; Đỗ Thị Phương Mai - giảng viên Khoa Thanh nhạc giải Nhì bảng thi Thanh nhạc.

clip image002Dương Đại Lâm và Phương Mai tại Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế lần thứ V dành cho giáo viên tại Warzsawa, Ba Lan.

Là những giảng viên ưu tú hiện đang được cử đi học tập tại Học viên Âm nhạc Quốc gia Gnesin – Liên Bang Nga, Dương Đại Lâm và Đỗ Thị Phương Mai đã chinh phục Ban Giám khảo gồm 8 thành viên là những giáo sư, nghệ sĩ nổi tiếng của Nga, BaLan, Séc, Mỹ, Latvia, Ukraina và vượt qua 35 thí sinh đến từ các nước Ukraina, Belarut, Nga, Ba Lan, Latvia, khối EU để giành thứ hạng cao tại cuộc thi.

Với sự nỗ lực của bản thân, sự hướng dẫn chọn bài của cô giáo chuyên ngành và nghệ sĩ Hồng Anh Pianist – cựu học viên trường Gneshin, hiện đang sống và làm việc tại Ba Lan đã giúp cho hai nghệ sĩ của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đoạt giải cao tại một cuộc thi quốc tế lớn. Giải thưởng là bước khởi đầu và như một động lực để Đại Lâm và Phương Mai bước tiếp vào con đường nghệ thuật, nơi đòi hỏi mỗi người nghệ sỹ một ý chí kiên định cộng với ngọn lửa nghề phải luôn được thắp sáng.

Là một cuộc thi dành cho những giáo viên nghệ thuật chuyên nghiệp, sự vang danh quốc tế của giảng viên Dương Đại Lâm và Đỗ Thị Phương Mai tiếp tục khẳng định vị thế của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội trong nước và trên thế giới.

Tin: QUÁCH THỦY

Ảnh: TH.

 

Tin bài khác