Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Tuổi trẻ Cơ sở 2 sôi nổi tham gia các hoạt động vì biển đảo quê hương

Admin 13/06/2017
Vào những ngày cuối tháng 5 và đầu tháng 6, được phép của Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Cơ sở 2 đã cử 2 đoàn học viên, sinh viên đến với quần đảo Trường Sa và đảo Phú Quý. Với tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, cao cùng với sự chuẩn bị chu đáo cho chuyến công tác, các học viên, sinh viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, để lại những ấn tượng tốt đẹp với những nơi mà đoàn đi qua.

Đến với Trường Sa

Hàng năm cứ đến dịp này, khi sóng yên biển lặng và mùa mưa bão chưa kịp đến, là thời điểm thuận lợi để các đoàn đại biểu đi thăm, động viên quân dân huyện đảo Trường Sa. Nằm trong thành phần đoàn số 15, cùng với báo Tuổi Trẻ, bệnh viện Quân y 175, quân chủng Hải quân và nhiều đơn vị khác, 5 sinh viên Cơ sở 2 được vinh dự thực hiện chuyến công tác này. Gồm học viên, Thượng úy QNCN Diệp Danh Tài và các sinh viên Nguyễn Huyền Thương, Trương Thùy Dương, Phạm Dương Gia Hân, Nông Thị Sim. Đây là những học viên, sinh viên ưu tú, có thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện, được đại diện cho gần 500 học viên, sinh viên Cơ sở 2 đến với Trường Sa.

Trong chuyến hải trình, đoàn đã được đến thăm các đảo Trường Sa lớn, Đá Lát, Đá Tây (B), Phan Vinh, Tốc Tan, Thuyền Chài, An Bang và đặc biệt là được đến với nhà giàn DK1. Tại mỗi địa điểm đi qua, đoàn đã thăm hỏi, động viên, tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, biểu diễn phục vụ chiến sĩ và nhân dân. Với những ca khúc ca ngợi về biển, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, đoàn đã đóng góp những tiết mục xúc động, làm nên những buổi giao lưu văn nghệ ấm tình đồng đội, thắm tình quân dân, khơi gợi lên trong lòng mỗi người tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, khích lệ tinh thần chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc. Đoàn vinh dự được biểu diễn phục vụ sự kiện khánh thành Trung tâm y tế Thị trấn Trường Sa trước sự chứng kiến của thủ trưởng Bộ Quốc phòng và nhiều cơ quan ban, ngành khác.

Thượng úy QNCN Diệp Danh Tài chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi được nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ này. Đến với Trường Sa, được chứng kiến cuộc sống sinh hoạt và rèn luyện của các chiến sĩ nơi đây, tôi rất xúc động và nể phục các anh. Là một quân nhân, tôi thấy mình cần phải học tập ở các anh rất nhiều”.

Mười ngày trên biển với nhiều thành tích đáng ghi nhận, các học viên, sinh viên trong đoàn của Cơ sở 2 đều vinh dự được Bộ Tư lệnh Hải quân tặng Huy hiệu Chiến sĩ Trường Sa, tập thể đoàn công tác và sinh viên Nguyễn Huyền Thương được nhận Giấy khen của bệnh viện Quân y 175.

Chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc 2017” tại đảo Phú Quý

Chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc 2017” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức từ ngày 2 đến 4/6  tại huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) quy tụ hàng trăm đoàn viên, thanh niên đến từ nhiều nơi. Nằm trong đội hình thanh niên quân đội do Ban Thanh niên quân đội chủ trì tham gia chương trình, được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường, Cơ sở 2 cử sinh viên Trần Thị Yến Nhi và Bùi Thị Thanh Thủy tham gia.

Ngoài thể hiện thế mạnh là tham gia các hoạt động văn nghệ, các sinh viên của Cơ sở 2 còn tích cực tham gia các hoạt động nằm trong khuôn khổ của chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc 2017” như: Làm lễ chào cờ trước cột cờ Tổ quốc do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam xây dựng, tặng người dân huyện đảo Phú Quý, tham gia các trò chơi vận động…

Hai sinh viên tham gia chương trình được Ban Thanh niên quân đội đánh giá cao về tinh thần, thái độ và chất lượng công tác. Các sinh viên đã góp phần đưa hình ảnh đẹp về sinh viên của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân Đội đến gần hơn với sinh viên các trường bạn, để lại những ấn tượng tốt đẹp tới các chiến sĩ và người dân trên đảo Phú Quý.

Một số hình ảnh tại chương trình:

IMG 20170610 105545 CopyNhom cong tac tren Truong Sa Copy

Tin: LÊ XUÂN VĨNH 

Ảnh: VÕ HỒNG TIẾN - MAI TRẦN HÙNG

Tin bài khác