Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Tưng bừng tiếng hát học viên, sinh viên Trường Đại học VHNT Quân đội trong tuyên truyền tuyển sinh vào các học viện, trường quân đội năm 2019

Admin 16/04/2019
Cùng Đoàn công tác của Ban Tuyển sinh quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng thực hiện chương trình tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh vào các học viện, trường trong quân đội năm 2019, từ ngày 18/3 đến ngày 29/3/2019, Trường Đại học VHNT Quân đội đã tổ chức 2 đội nghệ thuật xung kích là học viên, sinh viên ở cả Hà Nội và Cơ sở 2 tại TP. Hồ Chí Minh, do Thượng tá Vũ Hồ Tùng, Phó Hiệu trưởng, thành viên Đoàn công tác phụ trách, tham gia biểu diễn ở các địa điểm Đoàn công tác làm việc, như Trường THPT Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre; Trường THPT Tô Hiệu, tỉnh Sơn La và Trường THPT Nguyễn Du, tỉnh Hà Tĩnh.

Trong quá trình biểu diễn phục vụ tuyên truyền tại các Trường THPT từ Nam ra Bắc, đội luôn xác định đây là nhiệm vụ quan trọng nên chuẩn bị chu đáo, đảm bảo hay về nội dung, phong phú về hình thức biểu diễn. Các chương trình đều đặc sắc, độc đáo, được tập luyện công phu, mang đậm chất “lính” và văn hóa vùng, miền. Với phong cách biểu diễn hồn nhiên, trẻ trung, tươi mới, phù hợp với tâm lý, sở thích của đông đảo các em học sinh THPT, các tiết mục đã giúp các thí sinh tương lai có cái nhìn trực quan về hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ, có thêm hiểu biết, tình yêu và động lực dự tuyển vào các học viện, trường quân đội.

Tham gia Đoàn công tác, các ca sĩ đều là các học viên, sinh viên tiêu biểu của trường, tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng do được học tập, rèn luyện trong môi trường nghệ thuật, nên các phần biểu diễn đã thực sự làm chủ sân khấu, tạo được sự tương tác, đồng điệu với đông đảo khán giả, tiết mục nào cũng được thầy và trò các trường THPT và các Ban Tuyển sinh quân sự địa phương nhiệt tình cổ vũ, đó chính là chất xúc tác thổi bùng ngọn lửa đam mê cống hiến ở mỗi học viên, sinh viên Trường Đại học VHNT Quân đội. Có thể kể đến một số gương mặt như: Phan Nguyễn Hoài Ngân, Nguyễn Thị Hiếu, Lâm Quang Huy (Cơ sở 2); Nguyễn Thị Huyền, Khúc Xuân Đức, Lê Thị Minh Ngọc, Hà Thị Thơm (Khoa Thanh nhạc)… Có những em đã đoạt các giải thưởng cao tại các cuộc thi như Sao Mai, giọng hát hay Hà Nội.

Thượng tá Vũ Hồ Tùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, thành viên Đoàn công tác cho biết: “Những tràng vỗ tay nhiệt tình, ánh mắt lưu luyến mãi không dứt từ các em học sinh, những tiếng cảm ơn từ phía khán giả, chính là những món quà tinh thần vô giá đối với thầy và trò chúng tôi. Đó là những dấu ấn khó quên giúp chúng tôi có thêm nhiều động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Đặc biệt, được Đoàn công tác của Ban TSQS Bộ Quốc phòng đánh giá đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với mô hình kết hợp giữa tư vấn tuyển sinh với tuyên truyền trực quan bằng ca hát, học viên, sinh viên Nhà trường đã góp phần truyền cảm hứng, động viên, khích lệ tinh thần hăng say học tập, ý chí phấn đấu vươn lên đạt kết quả cao trong mùa tuyển sinh. Hứa hẹn năm 2019 có nhiều thí sinh khá, giỏi đăng ký dự thi và trúng tuyển vào các học viện, trường quân đội”.

Một số hình ảnh hoạt động cùng Đoàn công tác tư vấn, tuyên truyền tuyển sinh quân sự của Bộ Quốc phòng.

2 5sz

1 11

Tin và ảnh: Quang Sơn

Tin bài khác