Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Trường ĐH VHNT QĐ biểu diễn nghệ thuật trong cầu Truyền hình “Hành trình theo chân Bác”.

Admin 18/05/2010
  Đúng 20h ngày 19/5/2010, trên kênh VTV1 - Đài THVN, cầu truyền hình “Hành trình theo chân Bác” sẽ được truyền hình trực tiếp. Thông qua cầu truyền hình, cuộc đời bình dị mà vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ được tái hiện chân thực và xúc động.

 

Chương trình kết nối 3 điểm cầu tại vườn hoa Phủ Chủ tịch (Hà Nội), nhà tưởng niệm Bác (Nghệ An) và Bến Nhà rồng (TP HCM). Bức chân dung về Người sẽ được xâu chuỗi lại qua nhiều hình ảnh tư liệu sống động cùng những câu chuyện giản dị và xúc động tại mỗi điểm cầu. Đó là câu chuyện về thời thơ ấu của Người ở vùng quê Nghệ An, là tình cảm của nhân dân miền Nam hướng về Người trong những năm tháng kháng chiến gian khổ và những trăn trở lớn lao của Người trước lúc đi xa. Trường ĐH VHNT QĐ vinh dự được biểu diễn nghệ thuật trong cầu truyền hình với các ca khúc, tiết mục múa mượt mà, sâu lắng, đầy cảm xúc, ca ngợi Bác và bày tỏ sự tri ân với lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Chương trình này do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch thực hiện, là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 120 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2010), 20 năm tổ chức Unesco công nhận Hồ Chí Minh là Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam (1990 - 2010).

HÀ ANH

Tin bài khác