Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức buổi gặp mặt, tôn vinh các NSND, NSƯT; cán bộ, giảng viên, HV, SV hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Hội thao quân sự quốc tế “Army Games” tại Liên Bang Nga và Cuộc thi Trống quốc tế tại Singapore năm 2019

Admin 10/09/2019
Chiều ngày 9/9/2019, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức buổi lễ gặp mặt, tôn vinh các NSND, NSƯT của Nhà trường vừa được Nhà nước phong tặng; cán bộ, giảng viên, HV, SV hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Hội thao quân sự quốc tế “Army Games” tại Liên Bang Nga và Cuộc thi Trống quốc tế tại Singapore năm 2019.

Dự và chỉ đạo có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên TW Đảng, Ủy viên Quân ủy TW, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; PGS, TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL; đại biểu các cơ quan chức năng của TCCT; Bộ VHT&DL; các Nhà hát, Đoàn Văn công trên địa bàn Hà Nội. Về phía Nhà trường có đồng chí Đại tá, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy – Hiệu trưởng; Đại tá, ThS Trần Văn Kim – Chính ủy; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh dạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban; các đồng chí là NSND, NSƯT được phong tặng lần thứ 9; Cán bộ, giảng viên, HV, SV tham dự Hội thao quân sự quốc tế “Army Games” tại LB Nga và Cuộc thi Trống quốc tế tại Singapore.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá và khái quát về các thành tích mà cán bộ, giảng viên, HV, SV đã giành được. Đồng chí cho rằng: “Danh hiệu NSND, NSƯT là phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước trao tặng cho những đại diện tiêu biểu của đội ngũ văn nghệ sĩ cách mạng, những người có lòng yêu nước nồng nàn, tâm huyết với nghề nghiệp, có tài năng, có nhiều cống hiến to lớn, góp phần trực tiếp xây dựng và phát triển nền nghệ thuật cách mạng của đất nước, được đồng nghiệp và nhân dân tin yêu”. Trong đợt xét tặng lần thứ 9, Nhà trường vinh dự có 3 NSND và 6 NSƯT. Cùng với đó, cán bộ, giảng viên, HV, SV Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Hội thao quân sự quốc tế “Army Games” tại Liên Bang Nga và Cuộc thi Trống quốc tế tại Singapore năm 2019. Tháng 7/2019, với các tiết mục đặc sắc, đã để lại ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam giàu bản sắc văn hóa, thân thiện, yêu chuộng hòa bình, quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng trong mắt bạn bè quốc tế. Trong Hội thi, hai cán bộ, giảng viên Nhà trường đã xuất sắc giành hai giải Nhất ở hai bảng thi biểu diễn múa do giảng viên Nguyễn Thị Mỹ Linh thể hiện và biểu diễn độc tấu đàn Bầu do nghệ sĩ Nguyễn Duy Thịnh thể hiện. Tháng 9/2019, trong Cuộc thi Trống quốc tế tại Singapore, hai thí sinh của Trường Đại học VHNT Quân đội là Nguyễn Đức Minh Dương và Phạm Duy Anh đã giành giải Nhất Cuộc thi ở Bảng song tấu Trống. Đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Thủy cho rằng: “Để đạt được những kết quả trên, Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, khích lệ kịp thời của Thủ trưởng BQP, Thủ trưởng TCCT, sự ủng hộ của lãnh đạo Bộ VHTT&DL, sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng ở trong và ngoài quân đội; cùng với sự nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cán bộ, giảng viên, HV, SV Nhà trường. Đây là niềm vui lớn để Nhà trường tiếp tục phát triển và hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong những năm tới”.

Thay mặt Lãnh đạo Tổng cục Chính trị, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ nhiệm TCCT đã phát biểu, bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước những thành tích đã đạt được của cán bộ, giảng viên, HV, SV Nhà trường. Đồng thời, chúc mừng các cán bộ, giảng viên đạt được danh hiệu cao quý NSND, NSƯT, các đồng chí đạt được giải thưởng cao ở các cuộc thi khu vực và quốc tế. Đồng chí mong cán bộ, giảng viên, HV, SV tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Nhà trường, Tổng cục Chính trị, đặc biệt là phát huy tinh thần, trách nhiệm, trí tuệ, tài năng và tâm huyết của những người chiến sĩ - nghệ sĩ trong quân đội. Tiếp tục cố gắng, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ giảng dạy tốt hơn, luôn là lực lượng sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ đối ngoại của đất nước, quân đội.

Xúc động trước sự quan tâm, động viên kịp thời của Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Thủ trưởng, Ban Giám hiệu Nhà trường, Thượng tá, TS, NSND Nguyễn Xuân Bắc, Chủ nhiệm Khoa NTDT&MN bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Thủ trưởng TCCT và Nhà trường đã luôn tạo điều kiện về mọi mặt để cán bộ, giảng viên có cơ hội tham gia các liên hoan, hội diễn nghệ thuật, tích lũy nhiều thành tích. Thay mặt cho các NSND, NSƯT được phong tặng lần này và các cán bộ, giảng viên, HV, SV có thành tích trong các cuộc thi quốc tế vừa qua, Thượng tá, TS, NSND Nguyễn Xuân Bắc hứa sẽ tiếp tục phát huy hết năng lực để đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường, cho nền VHNT của Quân đội, tiếp tục đào tạo thêm nhiều nghệ sĩ tài năng cho đất nước.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

gap mat

gap mat 2

Tin: Duy Thịnh

Ảnh: Thành Chương

Tin bài khác