Trường Đại học VHNT Quân đội và Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động ký quy chế phối hợp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và hoạt động văn hoá nghệ thuật

Admin 24/03/2023

Chiều 23/3/2023, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và hoạt động văn hoá nghệ thuật giữa Trường Đại học Văn hoá nghệ thuật Quân đội (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) và Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an). Tham dự buổi lễ, về phía Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động có Thiếu tướng, TS. Lê Ngọc Châu, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Cảnh sát cơ động; các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động. Về phía Trường Đại học Văn hoá nghệ thuật (VHNT) Quân đội có Đại tá, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, Đảng ủy viên Đảng ủy Cơ quan Tổng cục Chính trị, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Đại tá Phùng Thanh Tiến, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường. Cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường; lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban, hệ trong Nhà trường.

Tại buổi lễ, Thủ trưởng hai bên đã đánh giá, thống nhất ban hành Quy chế phối hợp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn và hoạt động văn hoá, văn nghệ. Về nguyên tắc phối hợp, hai bên khẳng định: Việc đào tạo, giới thiệu, tiếp nhận học viên, bồi dưỡng, tập huấn và hoạt động văn hoá văn nghệ phải thực hiện đúng đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng. Đồng thời, trong mỗi nội dung phối hợp, đơn vị đề xuất xây dựng kế hoạch phải xác định rõ đơn vị chủ trì, đơn vị phối hợp và công tác đảm bảo, không gây cản trở, ảnh hưởng đến hoạt động nghiệp vụ, chuyên môn công việc nội bộ từng đơn vị trên tinh thần hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Theo nội dung Quy chế, trong thời gian tới Trường Đại học VHNT Quân đội sẽ phối hợp mở các lớp bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, diễn viên, nhạc công của Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân, cũng như cán bộ chuyên môn, hạt nhân văn hoá, văn nghệ quần chúng của các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động. Nhà trường cũng phối hợp giới thiệu nguồn tuyển chọn nhạc công, ca sĩ, diễn viên (đã được đào tạo hoặc chưa qua đào tạo), đảm bảo về trình độ chuyên môn, độ tuổi, sức khoẻ, tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an và nhu cầu sử dụng của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, để tuyển chọn công dân vào phục vụ trong Công an nhân dân.

Ngoài ra, hai bên sẽ phối hợp cử cán bộ chuyên môn, nhạc công, diễn viên, học viên tham gia tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ các sự kiện chính trị của hai đơn vị, biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sĩ và quần chúng nhân dân do hai đơn vị tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, TS. Lê Ngọc Châu, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đánh giá cao tinh thần làm việc tích cực, chủ động của ban soạn thảo Quy chế phối hợp giữa hai bên, đồng thời đề nghị các cơ quan thường trực, chuyên trách tiếp tục linh hoạt, sáng tạo và sâu sát hơn nữa trong việc tham mưu, đề xuất kế hoạch đào tạo, hoạt động bồi dưỡng, tập huấn, cũng như trong công tác tổ chức hoạt động văn hoá văn nghệ. Thiếu tướng, TS. Lê Ngọc Châu nhấn mạnh, trong quá trình tổ chức thực hiện, nếu có vấn đề khó khăn, vướng mắc hoặc phát sinh, các đơn vị báo cáo kịp thời lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Ban giám hiệu Trường Đại học VHNT Quân đội, để chỉ đạo nghiên cứu, thống nhất bổ sung.

Thay mặt Đảng uỷ, Ban giám hiệu Trường Đại học VHNT Quân đội, Đại tá, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thuỷ, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng uỷ, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động vì sự đón tiếp thắm tình đồng chí, cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp của lực lượng vũ trang nói chung và giữa hai đơn vị nói riêng. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo cơ sở vật chất, cử cán bộ, giảng viên tham gia tập huấn, bồi dưỡng và phối hợp hiệu quả công tác văn hoá, văn nghệ do hai bên tổ chức. Đồng chí Hiệu trưởng tin tưởng rằng, chương trình ký kết phối hợp đào tạo này sẽ mang đến những kết quả tích cực, góp phần xây dựng, phát triển cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, và sẽ đạt được những thành tích đáng kể trên lĩnh vực hoá nghệ thuật.

Tin, ảnh: Minh Tuấn