Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Trường Đại học VHNT Quân đội tổ chức họp nghiệm thu giáo trình, tài liệu môn học

Admin 26/12/2016
Ngày 23/12/2016, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức họp nghiệm thu 10 giáo trình, tài liệu môn học thuộc các chuyên ngành khác nhau như: Sân khấu, Quản lý văn hóa, Nghệ thuật dân tộc, Kiến thức nghệ thuật cơ bản, Giáo dục quốc phòng - an ninh...

Đây là một trong những hoạt động thường niên của công tác nghiên cứu khoa học nhằm hoàn thiện hệ thống giáo trình, tài liệu giảng dạy, đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học, đổi mới nội dung chương trình, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo trong Nhà trường.

Thiếu tướng, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh - Hiệu trưởng Nhà trường đã ủy quyền cho Thượng tá, NGƯT Nguyễn Xuân Thủy - Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu duy trì Hội nghị. Tham gia Hội nghị nghiệm thu còn có các nhà giáo, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong và ngoài quân đội, với tư cách là các phản biện, ủy viên, đã có nhiều ý kiến đóng góp chuyên môn sâu sắc góp phần hoàn thiện giáo trình, tài liệu môn học.

Với 10 giáo trình, tài liệu môn học: "Tuyển tập hòa tấu dân ca Việt Nam"; "Giảng dạy đàn Nhị cho tuồng - chèo - cải lương"; "Các bài bản cổ nhạc tuyển chọn cho đàn Tỳ bà"; "Tuyển chọn các bài tập piano"; "Tuyển chọn ca khúc có phần đệm trên đàn phím điện tử"; "Giáo dục quốc phòng - an ninh"; "Lý luận kịch"; "Thể loại âm nhạc (phần khí nhạc)"; "Giảng dạy đàn guitar"; "Kỹ thuật trang âm", Hội đồng nghiệm thu ghi nhận tinh thần trách nhiệm, quá trình làm việc nghiêm túc của các tác giả và nhóm biên soạn trong việc biên soạn, nâng cấp và hoàn thiện sản phẩm theo đúng tiến độ, đặc biệt đánh giá cao tính chuyên môn, sự công phu và tính khoa học mà nội dung các giáo trình, tài liệu môn học đã chuyển tải.

Cũng theo đánh giá của Hội đồng, các giáo trình, tài liệu môn học được nghiệm thu lần này đã cập nhật nhiều thông tin mới, sử dụng những phương pháp nghiên cứu thích hợp nên có giá trị lý luận và thực tiễn. Kết cấu của các giáo trình, tài liệu môn học đa phần hợp lý, với nội dung cân đối, cung cấp cho cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên những kiến thức hữu ích và cần thiết theo nhu cầu giáo dục - đào tạo trong Nhà trường, đồng thời bảo đảm tính sư phạm, không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy của giảng viên và học tập, nghiên cứu của học viên, sinh viên trong Nhà trường mà còn có thể sử dụng làm tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy tại khối các trường đại học và cao đẳng cùng chuyên ngành.

Hội đồng đã thống nhất nghiệm thu 10 giáo trình, tài liệu môn học với tỉ lệ đồng ý là 100% thành viên của Hội đồng sau khi các tác giả và nhóm biên soạn chỉnh sửa theo như đóng góp ý kiến của Hội đồng nghiệm thu và đề nghị Tổng cục Chính trị cho phép xuất bản, phát hành những giáo trình, tài liệu đạt chất lượng tốt trong thời gian tới.

 Một số hình ảnh của buổi nghiệm thu giáo trình, tài liệu của Nhà trường:

1 copy copyHội đồng khoa học nghiệm thu 03 giáo trình tài liệu môn học chuyên ngành Nghệ thuật dân tộc

2 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Hội đồng nghiệm thu giáo trình "Thể loại âm nhạc (Phần Khí nhạc)" (Biên soạn: Đại úy,ThS. Nguyễn Tố Như)

3 copyHội đồng khoa học nghiệm thu giáo trình "Kỹ thuật trang âm" (Biên soạn Trung tá,ThS. Phạm Văn Xây)

Tin: THU THỦY

Ảnh: TIẾN THÀNH

Tin bài khác