Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Trường Đại học VHNT Quân đội tổ chức đón Tết cổ truyền Bunpimay cho học viên Lào

Admin 14/04/2023

Hoà chung không khí đón Tết cổ truyền Bunpimay của nước Cộng hoà dân chủ Nhân dân Lào, chiều ngày 13/4/2023, Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật (VHNT) Quân đội đã tổ chức chương trình đón Tết Bunpimay cho học viên Lào đang học tập tại Nhà trường. Tham dự buổi lễ có Đại tá Vũ Hồ Tùng, Phó hiệu trưởng; Đại tá Hoàng Văn Chức, Phó chính uỷ Nhà trường. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban, hệ, các giảng viên và 40 học viên Quân sự Lào.

Phát biểu buổi lễ, Đại tá Vũ Hồ Tùng, Phó hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng ngày Tết cổ truyền Bunpimay tới tập thể học viên Quân sự Lào; đồng thời ôn lại tình cảm hữu nghị đặc biệt giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt – Lào, và hợp tác gắn bó giữa quân đội hai nước anh em. Đồng chí Phó hiệu trưởng khẳng định, trong những năm vừa qua, các học viên Quân sự Lào có bước tiến bộ đáng ghi nhận, cố gắng học tập và rèn luyện, chấp hành nghiêm luật pháp của Nhà nước, kỷ luật của QĐND Việt Nam, cũng như nội quy của Nhà trường. Mong muốn trong thời gian tới, tập thể học viên Lào học tại Nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành tích, góp phần xây dựng, phát triển mối quan hệ truyền thống giữa nhân dân và quân đội hai nước Việt – Lào anh em.

Chương trình diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp, thắm tình đồng chí, đồng đội. Trong đó có giao lưu văn hoá văn nghệ đặc sắc, với những bài hát thắm tình Lào - Việt và điệu nhảy lăm vông truyền thống của dân tộc Lào. Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban, hệ đã tặng những món quà năm mới Bunpimay 2023 cho tập thể học viên Quân sự Lào.

Thiếu tá Sổm Phon Sỉ Sou Măng, Trưởng đoàn học viên Quân sự Lào tại Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, thay mặt các học viên Lào gửi đã lời cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng uỷ, Ban giám hiệu Nhà trường; bày tỏ tình cảm tới lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban, Hệ quản lý học viên, cùng các thầy cô giáo đã tham dự và chia vui trong ngày Tết truyền thống Bunpimay. Thiếu tá Sổm Phon Sỉ Sou Măng bày tỏ quyết tâm tiếp tục phấn đấu học tập chuyên môn, rèn luyện mọi mặt để đặt được nhiều kết quả trong học tập và công tác; tiếp tục góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt – Lào “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Tin: Kay nót Lết Nạ Khon

Ảnh:  Súc Sạ Vắt Sụ Văn Nạ Lạt

Tin bài khác