Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Trường Đại học VHNT Quân đội có 01 nhà giáo nhận Quyết định đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư năm 2017

Admin 15/03/2018
Ngày 13/3/2018, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ trao quyết định khen thưởng các nhà giáo quân đội được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2017. Dự, chủ trì buổi lễ có Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cùng Trung tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam và đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã báo cáo kết quả xét công nhận đạt chuẩn chức danh GS, PGS trong các cơ sở giáo dục, đào tạo trong quân đội và công bố Quyết định khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen cho 114 nhà giáo quân đội đạt chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017 (6 Giáo sư, 108 Phó Giáo sư). Trong đó Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có 01 nhà giáo là Thượng tá, TS. Nhâm Cao Thành - Phó Chủ nhiệm Khoa Khoa học xã hội và nhân văn. Trong số các các nhà giáo Quân đội được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS lần này được phân chia theo các lĩnh vực: Khoa học Quân sự; Y học; Điện, Điện tử-Tự động hóa; Cơ khí - Động lực; Luyện kim và Công nghệ thông tin…

Tại buổi lễ, Thượng tướng Phan Văn Giang chúc mừng các nhà giáo Quân đội vừa được Nhà nước công nhận đạt chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017; đồng thời khẳng định, đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và các nhà khoa học là những người góp phần quyết định trực tiếp đến chất lượng giáo dục - đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đảng, Nhà nước và Quân đội luôn quan tâm xây dựng đội ngũ nhà giáo cả về số lượng, chất lượng, cơ cấu phù hợp. Để ngày càng đáp ứng yêu cầu giáo dục - đào tạo và nghiên cứu khoa học trong Quân đội tốt hơn trong thời gian tới, Thượng tướng Phan Văn Giang yêu cầu đội ngũ nhà giáo, nhà khoa học, GS, PGS trong Quân đội tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện để xứng đáng với chức danh GS, PGS Nhà nước đã công nhận, đồng thời cần tích cực bồi dưỡng, đào tạo thế hệ trẻ, đặc biệt là chăm lo nhiều hơn nữa đến công tác đào tạo, bồi dưỡng năng lực, giáo dục phẩm chất đạo đức, lối sống cho học viên, sinh viên, đội ngũ cán bộ, giảng viên trẻ nhằm tạo nguồn kế cận, đáp ứng nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Lần đầu tiên Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội vinh dự có 01 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư năm 2017. Khẳng định bước phát triển của công tác giáo dục - đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường, nhất là việc nâng cao chất lượng và chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, giảng viên; đồng thời cũng là thành tích xứng đáng cho những phấn đấu không mệt mỏi trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục - đào tạo và nghiên cứu khoa học của Thượng tá, TS. Nhâm Cao Thành.

Phát biểu sau khi nhận quyết định khen thưởng trước sự chúc mừng và chào đón nồng nhiệt của Đảng ủy, Ban giám hiệu, đại diện chỉ huy các phòng, khoa, ban, giảng viên và học viên, sinh viên trong Nhà trường. Thượng tá, PGS,TS. Nhâm Cao Thành xúc động, cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện về mọi mặt của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo, chỉ huy Khoa KHXH&NV, các thầy cô giáo, gia đình và đồng nghiệp; đồng thời hứa tiếp tục phấn đấu học tập và cống hiến nhiều hơn nữa cho xứng đáng với sự tin tưởng của Nhà trường và chức danh Phó Giáo sư, góp phần đóng góp cho sự phát triển của mái trường “chiến sĩ – nghệ sĩ”; tích cực hơn nữa trong công tác nghiên cứu khoa học, đi sâu nghiên cứu những đề tài có tính ứng dụng cao, gắn liền với nhiệm vụ giáo dục – đào tạo của Trường Đại học VHNT Quân đội; quan tâm, động viên, bồi dưỡng các giảng viên trẻ tại đơn vị công tác về chuyên môn nghiệp vụ và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học… góp phần đưa sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu khoa học của Nhà trường nói riêng và quân đội nói chung phát triển mạnh mẽ, vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

PGS NHAM CAO THANH

Thượng tướng Phan Văn Giang trao Bằng khen cho Thượng tá, TS. Nhâm Cao Thành được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư năm 2017

Tin: Phương Hà

Ảnh: Thu Hà

Tin bài khác