Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức Tọa đàm sĩ quan trẻ năm 2023

Admin 05/07/2023

Sáng ngày 04/7/2023, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức Tọa đàm sĩ quan trẻ năm 2023. Đồng chí Đại tá Hoàng Văn Chức, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Nhà trường chủ trì buổi tọa đàm. Dự, theo dõi buổi tọa đàm còn có đại biểu Phòng Công tác quần chúng, Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị, Tổng cục Chính trị; đại biểu đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cùng 25 cán bộ, sĩ quan trẻ trong Nhà trường.

Phát biểu khai mạc, Đại tá Hoàng Văn Chức nhấn mạnh: Đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ của Nhà trường phần lớn được đào tạo cơ bản ở các trường trong và ngoài quân đội, nhiều đồng chí được đào tạo ở nước ngoài. Đây là lực lượng nòng cốt, cốt cán, trẻ, khỏe, năng động, sáng tạo trong các hoạt động của Nhà trường, nhất là hoạt động của đoàn thanh niên. Tuyệt đại đa số có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc, Quân đội và nhân dân; có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống trong sạch, lành mạnh, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội. Có năng lực, trình độ chuyên môn tốt, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục - đào tạo văn hóa nghệ thuật. Những năm qua, đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ của Nhà trường đã có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Nhà trường; nhiều đồng chí thành đạt, trở thành nhạc sĩ, nghệ sĩ, nhà khoa học về VHNT, nhiều đồng chí đạt giải cao tại các cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân, toàn quốc và quốc tế…

Tại buổi tọa đàm, với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, các ý kiến đã tập trung chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, thách thức của đội ngũ cán bộ sĩ quan trẻ; đồng thời đề xuất với Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và cấp ủy, chỉ huy các cấp cần thường xuyên quan tâm hơn nữa, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, phương pháp, tác phong công tác cho cán bộ, sĩ quan trẻ. Chủ động nắm tâm tư, nguyện vọng, kịp thời có chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, bồi dưỡng, phát huy tiềm năng, sự cống hiến của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và thực hành biểu diễn của Nhà trường trong tình hình mới./.

Đại tá Hoàng Văn Chức, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Nhà trường chủ trì buổi tọa đàm

Các đại biểu và sĩ quan trẻ tham gia tọa đàm

Tin: Hoàng Trung

Ảnh: Nguyễn Thực

Tin bài khác