Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội tổ chức thi tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Biên đạo múa tại TP Đà Nẵng

Admin 21/06/2013
Căn cứ kế hoạch số 613/TĐH-ĐT ngày 10-6-2013 về việc tổ chức thi tốt nghiệp Đại học hệ Vừa làm vừa học, chuyên ngành Biên đạo múa tại Trường Trung cấp VHNT Đã Nẵng năm 2013, ngày 18-6-2013, tại Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng, Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức thi tốt nghiệp Quốc gia ngành Biên đạo múa, trình độ Đại học, hệ vừa làm vừa học khoá 2009-2013. Đây là khoá đào tạo đầu tiên theo hình thức liên kết với Trường Trung cấp Văn hoá Nghệ thuật Đà Nẵng và cũng là khoá Đại học biên đạo múa đầu tiên ở khu vực miền Trung.

 

Ban chấm thi tốt nghiệp chuyên ngành Biên đạo múa gồm có Đại tá, NGƯT Trịnh Út Nghiêm, Chủ nhiệm khoa Múa; Thiếu tá, NSƯT Lữ Kiều Lê, Phó chủ nhiệm khoa Múa; Thạc sỹ Nguyễn Thị Hội An, Phó Hiệu trưởng trường Trung cấp VHNT Đà Nẵng; NSƯT Hữu Từ.

Đến dự buổi thi có Thiếu tướng, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh - Hiệu trưởng, Chủ tịch hội đồng thi tốt nghiệp quốc gia, các thầy cô trong Ban giám hiệu Trường Trung cấp Văn hoá Nghệ thuật Đà Nẵng cùng các thầy cô giáo ở hai nhà trường cũng tham dự. Đến dự buổi thi còn có lãnh đạo, chỉ huy Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng, Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, Đoàn nghệ thuật Quân khu 5, Sư đoàn 375, Bộ chỉ huy quân sự thành phố Đà Nẵng, Trường Trung cấp VHNT Huế, Nhà hát Sao Biển - Phú Yên.

Khoá học có 19 sinh viên từ Đà Nẵng và các tỉnh, thành miền Trung về học tập. Các sinh viên sẽ tham gia thi biên đạo tập thể một tổ khúc thơ múa và mỗi học viên sẽ biên đạo một tác phẩm múa độc lập. Buổi thi tốt nghiệp được dàn dựng như một đêm biểu diễn đầy sắc màu, phong cách cùng với các tác phẩm được dàn dựng kỹ càng, âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp.

1

Tác phẩm “Suối hoa” - sinh viên Nguyễn Hoàng Nhã Quyên

Tổ khúc thơ múa "Lửa hồng Côn Đảo", Âm nhạc Xuân Thuỷ mở đầu cho buổi biểu diễn rất ấn tượng, thể hiện được sự làm việc nghiêm túc và ăn ý của các nhà biên đạo tương lai. Các tác phẩm được Hội đồng thi đánh giá cao trong buổi biểu diễn là “Hoa biển” học viên Lê Thị Uyên Bình; “Hoa ven sông” học viên Lê Thị Thu Hoài; “Biển lặng” học viên Nguyễn Thị Minh Hiếu. Các học viên này được Ban chấm thi cho điểm tuyệt đối. Một số tác phẩm đáng chú ý khác như: “Guốc mộc” học viên Nguyễn Thị Hiền; “Xế chiều” học viên Nguyễn Quang Sáng… Theo đánh giá của Chủ tịch hội đồng thi tốt nghiệp Quốc gia Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội thì các sinh viên đã đưa được hơi thở, bản sắc vùng miền vào trong các tác phẩm múa và đều mang hơi thở mới của thời đại. Đây sẽ là sự khởi đầu tốt cho các sinh viên sau này về phục vụ tại các đoàn, đơn vị nghệ thuật ở khu vực Miền Trung.

2

Tác phẩm “Lòng Mẹ” - sinh viên Nguyễn Thị Thu Ba

3

Tác phẩm “Hoa biển” - sinh viên Lê Thị Uyên Bình

4

 Tác phẩm “Vượt sóng” - sinh viên Nông Văn Đặng

Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội là cơ sở đào tạo có uy tín của Quân đội và đất nước, do vậy, khi thực hiện liên kết đào tạo Nhà trường đã triển khai nội dung chương trình và phương pháp dạy học theo hướng đổi mới, hiện đại và cập nhật. Khoá học đầu tiên về Biên đạo múa liên kết với Trường Trung cấp Văn hoá Nghệ thuật Đà Nẵng sẽ là bước khởi đầu quan trọng trong đào tạo văn hoá nghệ thuật ở Đà Nẵng và khu vực miền Trung.

 

MAI KIÊN

Tin bài khác