Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức Hội thi Giảng viên giỏi cấp cơ sở năm 2021

Admin 19/05/2021
  Hội thi giảng viên giỏi cấp cơ sở hàng năm là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm đánh giá đội ngũ giảng viên của Nhà trường. Từ đó rút kinh nghiệm công tác bồi dưỡng của Nhà trường trong những năm tiếp theo và lựa chọn những giảng viên tiêu biểu để xét, đề nghị công nhận giảng viên giỏi cấp cơ sở năm 2021.

  Thực hiện Kế hoạch tổ chức hội thi giảng viên giỏi cấp trường của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội năm 2021, Nhà trường đã thành lập Hội đồng chấm thi và Ban Thư ký. Đồng thời làm tốt công tác chuẩn bị đảm bảo cho quá trình thi được thực hiện theo đúng quy chế, quy định và bảo đảm an toàn.

  Năm 2021, Nhà trường có 18 giảng viên đủ điều kiện và tiêu chí được Hội đồng xét duyệt tham gia hội thi. Trong đó có nhiều giảng viên trẻ tích cực tham gia. Những giảng viên được xét duyệt đều có phẩm chất đạo đức, tư cách nhà giáo đồng thời có đủ các yếu tố chuyên môn cụ thể như vượt giờ giảng, có công trình nghiên cứu khoa học hoặc giáo trình tài liệu, các bài báo, thành tích giảng dạy cao. Đó chính là sự tiếp nối mạnh mẽ, vững chắc nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Nhà trường trước yêu cầu, nhiệm vụ ngày càng cao của Quân đội.

  Hội thi diễn ra từ ngày 17/5 đến ngày 21/5/2021. Mỗi cán bộ giảng viên tham gia thi cần có công tác chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo từ khâu xây dựng nội dung, phương pháp bài giảng cho đến tinh thần, thái độ, trách nhiệm, phối hợp với các bộ phận tổ chức để đăng kí thời gian, địa điểm cũng như đảm bảo cơ sở vật chất đáp ứng cho phần thi. Đặc biệt trong tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, thực hành bài giảng trực tuyến được các giảng viên phát huy tích cực. Với mục tiêu lấy người học làm trung tâm, nhiều mô hình học cụ, công nghệ đã được giảng viên vận dụng linh hoạt đáp ứng tốt cho chất lượng bài giảng cũng như tương tác trực quan với người học được thuận tiện.

  Những tín hiệu tích cực từ Hội thi giảng viên giỏi cấp cơ sở năm 2021 một lần nữa thắp sáng thêm ngọn lửa đam mê, sự tâm huyết, yêu nghề của giảng viên trong Nhà trường. Đồng thời là dịp để Nhà trường đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác học tập và giảng dạy, không ngừng trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng, hiệu quả trong bài giảng, giải quyết những vấn đề mới nảy sinh trong quá trình huấn luyện. Trên cơ sở đó giúp giảng viên hoàn thiện nội dung, kỹ năng và phương pháp giảng dạy.

  Một số hình ảnh Hội thi giảng viên giỏi:

03 copy

02 copy

 

01 copy

Tin: Phạm Công Thành

Ảnh: Đức Lộc

Tin bài khác