Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức Hội nghị tập huấn Ứng dụng OneNote trong hệ sinh thái Microsoft Office 365 vào giảng dạy

Admin 03/12/2021
 Sáng ngày 03/12/2021, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức Hội nghị tập huấn "Ứng dụng Hệ sinh thái Microsoft Office 365 vào giảng dạy" cho cán bộ, giảng viên, nhân viên trong toàn trường bằng hình thức trực tuyến. Dự và chỉ đạo có Đại tá Vũ Hồ Tùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Tổ Giải pháp Chuyển đổi số cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên trong đơn vị tại các điểm cầu.

 Buổi tập huấn nằm trong hoạt động triển khai Chương trình Chuyển đổi số của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội nhằm, nhằm phổ biến, triển khai tới toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên trong Nhà trường tham gia sử dụng Hệ sinh thái Microsoft Office 365 một cách đồng bộ, nhanh chóng, hiệu quả, giúp Nhà trường quản lý khoa học, chặt chẽ, chi tiết các hoạt động của các cơ quan, đơn vị trong toàn trường; đồng thời thuận lợi cho quá trình trao đổi thông tin, gửi thông báo, sắp xếp lịch dạy học, lịch họp... một cách nhanh chóng, tiện lợi.

 Tại buổi tập huấn, Thượng tá Nguyễn Mai Kiên, Trưởng phòng Đào tạo, thành viên Tổ Giải pháp Chuyển đổi số đã trình bày nội dung "Hướng dẫn và sử dụng ứng dụng OneNote trong hệ sinh thái Microsoft Office 365 vào giảng dạy" cho cán bộ, giảng viên, nhân viên trong Nhà trường. Ứng dụng OneNote là một công cụ nằm trong Hệ sinh thái Microsoft Office 365, có thể coi ứng dụng này là sổ tay kỹ thuật số cá nhân, cho phép người dùng vận dụng ý tưởng của bản thân khai thác các chức năng của ứng dụng, ghi chép việc cần làm, ghi nhớ, chỉnh sửa chú thích tư liệu, văn bản... OneNote có rất nhiều tính năng, như: Cộng tác thời gian thực; Truy cập các bản sửa đổi và theo dõi các thay đổi; Lưu trữ thông tin an toàn; Sử dụng trên mọi thiết bị và hệ điều hành phổ biến; Truy cập khi đang di chuyển; Quét ghi chú viết tay và chuyển đổi thành văn bản; Khả năng chạm để vẽ; Hỗ trợ đa phương tiện; Ghi âm thanh và video vào sổ ghi chép của bạn; Tích hợp với các ứng dụng và plugin của Microsoft. Buổi tập huấn đã hướng dẫn cụ thể, chi tiết và sinh động cách đăng nhập, thao tác sử dụng các chức năng của ứng dụng OneNote, đồng thời giải đáp những vướng mắc của các học viên trong quá trình thực hành ứng dụng. Cũng trong buổi tập huấn, các học viên được nghe các ý kiến chia sẻ về kinh nghiệm vận dụng ứng dụng OneNote của một số giảng viên các khoa vào thiết kế giáo án điện tử, cách sử dụng ứng dụng hiệu quả trong quá trình giảng dạy, xây dựng câu hỏi, bài tập kiểm tra, thông báo kết quả thi các môn học, tương tác trao đổi với học viên, sinh viên...

 Hệ sinh thái Microsoft Office 365 tích hợp nhiều ứng dụng, công cụ hữu ích và tiện lợi, để tiếp cận và sử dụng thành thạo bộ công cụ này, Tổ Giải pháp Chuyển đổi số vẫn luôn nỗ lực, cố gắng trong quá trình xây dựng các chuyên đề tập huấn cho cán bộ, giảng viên, nhân viên trong toàn trường. Trong thời gian tới, Tổ Giải pháp Chuyển đổi số sẽ tham mưu cho Nhà trường và thiết kế giáo án điện tử thêm nhiều chuyên đề liên quan đến Hệ sinh thái Microsoft Office 365, góp phần nâng cao hơn nữa công tác giáo dục – đào tạo của Nhà trường trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và thời kỳ phát triển công nghệ số 4.0./.

tạphuancds1

Hội nghị trực tuyến tập huấn Ứng dụng OneNote trong hệ sinh thái Microsoft Office 365 vào giảng dạy

Tin và ảnh: Hoàng Loan

Tin bài khác