Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức Hội nghị tập huấn Ứng dụng Microsoft Teams

Admin 29/10/2021
Sáng29/10/2021, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng“Ứng dụng Microsoft Teams trong giảng dạy” bằng hình thức trực tuyến cho cán bộ, giảng viên, nhân viên trong Nhà trường. Dự và chỉ đạo có Đại tá Vũ Hồ Tùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Tổ Giải pháp Chuyển đổi số cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Nằm trong hoạt động triển khai Chương trình Chuyển đổi số của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Hội nghị nhằm định hướng chiến lược trở thành trường đại học nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực; uy tín trong đào tạo và chuyển giao công nghệ hướng tới mô hình Nhà trường thông minh phát triển bền vững.

Tại buổi tập huấn, Tổ Giải pháp Chuyển đổi số đã giới thiệu ứng dụng Microsoft Teams vào công tác giảng dạy và quản lý, đồng thời nhấn mạnh hiệu quả tích cực mà những tiện ích này mang lại trong công tác giáo dục - đào tạo. Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Microsoft Teams sẽ góp phần nâng cao hơn nữa công tác giảng dạy và học tập trực tuyến của đơn vị. Thuộc bộ công cụ của Microsoft Office 365, Microsoft Teams là nền tảng để giao tiếp và cộng tác giữa các nhóm với nhau. Điểm mạnh của Microsoft Teams là các tính năng mở rộng và sự tích hợp tất cả chức năng chat, họp nhóm, share màn hình, công cụ văn phòng cơ bản và nâng cao trong hệ sinh thái Microsoft Office 365, với tính năng ưu tiên hiển thị những nội dung nhóm làm việc đang tương tác gần nhất để người sử dụng luôn cập nhật những hoạt động gần nhất của cả nhóm; đồng thời hỗ trợ quản lý môn học, lớp học giúp người dùng có thể tiết kiệm tối đa thời gian và làm việc một cách khoa học, hiệu quả.

Quá trình tập huấn kết hợp chặt chẽ giữa lý luận và thực tiễn. Các giảng viên nhiệt tình, hứng thú, vừa nghe tập huấn vừa thực hành, trao đổi thông tin và phản hồi những vướng mắc trong quá trình thực hành ứng dụng Microsoft Teams. Nhiều giảng viên đã thực hiện được các thao tác trên phần mềm phục vụ giảng dạy. 

Trong thời gian tới, Tổ Giải pháp Chuyển đổi số sẽ tham mưu cho Nhà trường và xây dựng thêm nhiều chuyên đề liên quan đến ứng dụng Microsoft Teams, góp phần nâng cao hơn nữa công tác giáo dục – đào tạo của Nhà trường trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và thời kỳ phát triển công nghệ số 4.0.

Tin: Hoàng Hà

Tin bài khác