Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022

Admin 30/06/2022
  ​ Sáng ngày 30/6/2022, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022, nhằm đánh giá toàn diện kết quả đạt được, những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các mặt công tác 6 tháng đầu năm 2022; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá, NGƯT Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Đại tá Phùng Thanh Tiến, Chính ủy; cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban; cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, đồng chí Đại tá Vũ Hồ Tùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo tóm tắt sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022; trong đó đánh giá Nhà trường đã triển khai tổ chức thực hiện hoàn thành toàn diện các mặt công tác 6 tháng đầu năm 2022, trong đó nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt và xuất sắc. Nhà trường đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, kết luận, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên; thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng tập huấn; nghiên cứu khoa học và thực hành biểu diễn. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật được tiến hành thường xuyên, nền nếp. Công tác hậu cần kỹ thuật, tài chính bảo đảm tốt chế độ tiêu chuẩn và sức khỏe, đời sống bộ đội. Công tác quản lý học viên, sinh viên chặt chẽ, có nhiều chuyển biến tiến bộ. Báo cáo cũng đã nêu rõ các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Hội nghị đã lắng nghe 8 ý kiến tham luận từ các đơn vị: Phòng Đào tạo, Phòng Khoa học Quân sự, Khoa Quân nhạc, Nhà hát Nghệ thuật thực hành, Khoa Quản lý văn hóa, Phòng Hậu cần Kỹ thuật, Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí, Cơ sở 2. Kết luận thảo luận Hội nghị, Đại tá Nguyễn Xuân Thủy đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm, đề nghị cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, từng cán bộ, giảng viên, nhân viên, chiến sĩ, học viên, sinh viên Nhà trường đoàn kết, quyết tâm thực hiện hoàn thành tốt, như: Tập trung khắc phục dứt điểm những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý, điều hành, tổ chức giáo dục và đào tạo, đánh giá, kiểm định chất lượng, giám sát thi, kiểm tra duy trì theo quy chế, quy định; nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của Nhà trường trong điều kiện "Bình thường mới"; tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng CNTT, công nghệ 4.0 theo mô hình nhà trường thông minh. Quan tâm, tạo điều kiện và đầu tư hơn nữa cho công tác nghiên cứu khoa học phát triển cả chiều sâu và chiều rộng, tập trung các sáng kiến, đề tài khoa học có tính ứng dụng cao, biên soạn giáo trình, tài liệu có chất lượng tốt để phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Tập trung chỉ đạo, luyện tập đội VHNT tham gia môn thi "Đội quân văn hóa" trong khuôn khổ Army Games 2022 tại Liên bang Nga đạt thứ hạng cao và tham gia các trò chơi dân gian trong khuôn khổ Army Games 2022tại Việt Nam. Quán triệt Chương trình hành động của tổ chức đảng các cấp; quán triệt sâu rộng Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, quy chế lãnh đạo công tác bảo vệ, an ninh của Đảng ủy Nhà trường; làm tốt CTĐ,CTCT. Quản lý, sử dụng đất quốc phòng chặt chẽ, hiệu quả, đúng quy định; tiếp tục củng cố doanh trại, tăng cường, chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo Nhà trường luôn an toàn; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát thi công dự án Khoa Quân nhạc và đẩy nhanh triển khai các bước của dự án giai đoạn 2 tại Hòa Lạc...

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã trao thưởng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quân và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho 01 tập thể và 5 cá nhân; trao thưởng Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cho 02 tập thể và 6 cá nhân; trao thưởng Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội cho 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

6913F373-9BEC-40A0-B783-31C86185FF42

Đại tá, NGƯT Nguyễn Xuân Thủy - Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị

18558A43-0F24-4C63-8A3E-0BCF7A3F6503

Đại tá Vũ Hồ Tùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tóm tắt Sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022

5FFA776C-C2BD-4A75-9A05-FD9EE46F528A

Đại tá, NGƯT Nguyễn Xuân Thủy trao Danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quân cho đồng chí Trần Thị Thanh Nhàn, LĐHĐ khoa Âm nhạc.

28D0EB98-1D7F-4D06-8271-B0DE711958E2

Đại tá Phùng Thanh Tiến – Chính ủy Nhà trường trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho tập thể và cá nhân

7609E232-8472-4415-87C4-D51D69B7ECD1

Đại tá Hoàng Văn Chức - Phó Chính ủy Nhà trường trao Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cho các tập thể và cá nhân

1BBFC8D4-24EC-446B-8FCA-51048383EA8F

Đại tá Vũ Hồ Tùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội cho các cá nhân.

Tin: Phương Hà

Ảnh: Đức Lộc