Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội tổ chức “Hội nghị nghiệm thu giáo trình Nhạc lý , Ký xướng âm, Marketing trong lĩnh vực VHNT năm 2011”.

Admin 28/04/2011
Sáng ngày 28/4/2011, Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức “Hội nghị nghiệm thu giáo trình Nhạc lý, Ký xướng âm, Marketing trong lĩnh vực VHNT năm 2011”. Hội đồng nghiệm thu do đồng chí Đại tá, NGƯT Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm chủ tịch Hội đồng; Đến dự, có Đại tá Đỗ Thế Hùng - Trợ lý Quản lý Khoa học – Phòng KHCN&MT -TCCT; Về phía Nhà trường, có Đại tá Vũ Đức Long – Chính uỷ Trường Đại học VHNT QĐ cùng các đồng chí trong Hội đồng nghiệm thu.

 

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá, NGƯT Nguyễn Ngọc Minh khẳng định “Nghiên cứu khoa học là hoạt động quan trọng trong Nhà trường. 5 năm trường lên Đại học, một chặng đường chưa dài nhưng số lượng đề tài, giáo trình, tài liệu được nghiệm thu ngày càng nhiều. Điều này khẳng định chủ trương đúng đắn của Đảng uỷ Nhà trường trong việc đề ra Nghị quyết ưu tiên đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đồng thời thể hiện niềm say mê nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên Nhà trường”. Đồng chí Chủ tịch Hội đồng cũng nhấn mạnh “Các ý kiến nhận xét cần mang tính khách quan, tránh cảm tính, các giáo trình phải có tính ứng dụng thực tiễn vào đặc thù của Nhà trường cũng như quy trình nghiệm thu phải đúng quy định”.

Đồng chí Đại tá, NGƯT Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Sau khi nghe các tác giả báo cáo tóm tắt về tính cấp thiết cũng như nội dung của giáo trình. Hội đồng đã phát biểu, trao đổi, thảo luận và đóng góp những ý kiến xác đáng, khách quan, sâu sắc mang tính khoa học cao… Hội đồng đã đánh giá cao kết quả nghiên cứu của các tác giả trong đó khẳng định các giáo trình đã bám sát mục tiêu yêu cầu cầu đào tạo của Nhà trường và yêu cầu môn học, có giá trị khoa học và phù hợp với đối tượng người học. Giáo trình có kết cấu khoa học và logic, các khái niệm trình bày rõ ràng, vấn đề đặt ra được phân tích kỹ, dễ hiểu. Tuy nhiên, để giáo trình đưa ra có tính khoa học cao các tác giả cần thống nhất các thuật ngữ được sử dụng cũng như cần chỉnh sửa lại bố cục của giáo trình cho phù hợp.

Hội đồng đã nhất trí đánh giá 02 giáo trình “Nhạc lý cơ bản” và “Ký xướng âm” đạt loại Xuất sắc; Giáo trình “Marketing trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật” đạt loại Tốt.

Với tinh thần hăng say nghiên cứu khoa học của đội ngũ cán bộ, giảng viên và học viên Nhà trường cùng sự chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu chắc chắn những đề tài, giáo trình, tài liệu đang và sẽ được tổ chức triển khai nghiên cứu sẽ ngày càng nhiều, mang tính thiết thực, phục vụ tốt công tác giáo dục đào tạo.

Tin: LAN NGỌC

Ảnh: THÀNH CHƯƠNG

Tin bài khác