Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2021

Admin 04/04/2021
  Ngày 03-4, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức hiến máu tình nguyện. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội với đồng chí, đồng đội và nhân dân. Đồng thời, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống quý báu của dân tộc và bản chất tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam.

  Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ thiếu hụt nguồn máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị ngày cao, với tinh thần tương thân tương ái, “Thương người như thể thương thân”, Nhà trường đã phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến quy tắc an toàn trong phòng, chống dịch Covid -19 thu hút hơn 300 cán bộ, giảng viên, công nhân viên, LĐHĐ, học viên, sinh viên, chiến sĩ Nhà trường đăng ký tham gia hiến máu.

  Đại tá Hoàng Văn Chức, Phó Chính ủy chia sẻ: Đây là hoạt động thiết thực thường niên của tuổi trẻ Nhà trường nhằm tuyên truyền, giáo dục cán bộ, học viên, chiến sĩ hiểu được ý nghĩa tốt đẹp của việc hiến máu tình nguyện; khơi dậy truyền thống cao quý của dân tộc Việt Nam: “Thương người như thể thương thân”, “Vì sức khỏe người bệnh, vì cuộc sống cộng đồng”. Đồng thời, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo.

  Những năm qua, phong trào hiến máu của tuổi trẻ Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã được nhân rộng, lan tỏa và thu hút sự tham gia của toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên Nhà trường. Thông qua hoạt động hiến máu tình nguyện đã góp phần bồi đắp tinh thần sống có trách nhiệm với cộng đồng của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn Trường; thể hiện nét đẹp văn hóa quân sự của người quân nhân cách mạng; tô thắm thêm phẩm chất và truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

  Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên được Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức trong những năm qua nhằm khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa tình vì đồng chí, đồng đội đến từng cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ nhà trường. Kết thúc buổi hiến máu tình nguyện ban tổ chức đã thu được hơn 200 đơn vị máu, lượng máu hiến tặng đã kịp thời bổ sung vào quỹ máu dự trữ của Bệnh viện 108 để phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân. /.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu:

hvc copy

hvc2

 

IMG 7378

IMG 7363

Tin: Phạm Công Thành

Ảnh: Văn Chương - Đức Lộc

Tin bài khác