Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức Gặp mặt Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)

Admin 20/11/2018
Sáng 20/11, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức Gặp mặt Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018). Dự và chủ trì buổi gặp mặt có Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, Đảng ủy viên Đảng ủy cơ quan TCCT, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Đại tá Trần Văn Kim, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường. Cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy Ban Giám hiệu Nhà trường, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, cán bộ, giảng viên Nhà trường tham dự buổi gặp mặt.

Ngày 20/11 là ngày lễ trọng đại tri ân các thầy cô giáo, những người vẫn ngày đêm miệt mài “ươm mầm tri thức” và hết lòng vì sự nghiệp “trồng người”. Dân tộc ta có truyền thống: “Tôn sư trọng đạo”, nét đẹp ấy đã được bao thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát triển. Ngày nay, có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác – những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản khó khăn, gian khổ, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Đặc biệt dưới mái trường “Chiến sĩ – Nghệ sĩ”, người thầy người cô vẫn luôn kiên trì gìn giữ và sáng tạo nghệ thuật, truyền lửa cho những học trò bằng những giai điệu yêu thương để tô đẹp bức tranh cuộc sống… Mở đầu buổi gặp mặt, Đại tá, Trần Văn Kim, Chính ủy Nhà trường đã đọc thư của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chúc mừng các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong quân đội nhân dịp Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11). Trong thư, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch gửi lời biểu dương, khen ngợi những thành tích mà các học viện, nhà trường và đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong quân đội đã đạt được trong năm học 2017-2018. Đồng thời, Đại tướng Ngô Xuân Lịch yêu cầu: Các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong quân đội cần đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt Cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, không ngừng nâng cao trình độ học vấn, khả năng tư duy, tay nghề sư phạm và kinh nghiệm thực tiễn; tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giảng dạy và học ngoại ngữ, tin học để đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi những lời chúc tốt đẹp tới các thầy, cô giáo và toàn thể cán bộ công nhân viên trong Nhà trường – những người đã cống hiến hết mình vì sự nghiệp “trồng người”; khẳng định vị trí, vai trò và những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đào tạo văn hóa nghệ thuật mà các thầy, các cô đã đạt được những năm qua. Đồng chí mong rằng, các thầy, cô sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, “thi đua dạy tốt, công tác tốt, nghiên cứu khoa học tốt” góp phần xây dựng Nhà trường tiên tiến, chính quy, mẫu mực, thực sự là một trung tâm phát hiện nuôi dưỡng, vun trồng những tài năng cho quân đội và đất nước.

Tại buổi gặp mặt, Đại úy, ThS Lê Thị Quỳnh Phương, giảng viên Khoa Múa đã đại diện cho đội ngũ giảng viên trẻ, cán bộ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục của Nhà trường bày tỏ sự xúc động khi nhận được quan tâm sâu sắc của Đảng ủy Ban Giám hiệu Nhà trường; niềm tự hào, hãnh diện khi được giảng dạy dưới mái trường “Chiến sĩ – Nghệ sĩ” tràn ngập niềm vui và tình yêu thương sau mỗi trang giáo án. Trước những khó khăn, thử thách trong công tác đào tạo, giảng dạy, đồng chí sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao trình độ của mình để đáp ứng tốt các yêu cầu, nhiệm vụ, xứng đáng trở thành người giáo viên tốt, tiếp thêm tay chèo để lái con đò tri thức được cập bến thành công. Thay mặt cho học viên, sinh viên của Nhà trường, học viên Khúc Xuân Đức, lớp Trung cấp Thanh nhạc K38 hệ quân sự đã gửi lời tri ân sâu sắc tới Thủ trưởng Ban Giám hiệu, các thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên quản lý giáo dục. Đồng thời, em hứa sẽ nỗ lực, phấn đấu học tập, rèn luyện tốt để xứng đáng với công lao to lớn mà thầy, cô đã dày công vun đắp, nuôi dưỡng.

Tại buổi gặp mặt, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tặng quà cho các phòng, khoa, ban, tiểu đoàn học viên… trước những đóng góp to lớn vì nghiệp đào tạo văn hóa nghệ thuật của Nhà trường nói riêng và sự nghiệp giáo dục của đất nước nói chung.

Một số hình ảnh của buổi gặp mặt:

IMG 7094 1600x1200

Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng tại buổi gặp mặt

IMG 7114 1600x1200

 Ban Giám hiệu tặng quà cho các Khoa

IMG 7120 1600x1200

 Ban Giám hiệu tặng quà cho các Phòng, Ban, Tiểu đoàn

 Tin: Hoàng Loan

Ảnh: Đức Lộc

 

Tin bài khác