Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức gặp mặt chào mừng 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Admin 20/11/2023

Sáng ngày 20/11/2023, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức gặp mặt chào mừng 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023) nhằm tri ân, tôn vinh những nỗ lực, đóng góp của các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Nhà trường; từ đó khơi dậy niềm vinh dự, tự hào, góp phần cổ vũ, động viên các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, học viên tiếp tục phát huy truyền thống Nhà trường, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 – 2024. Dự và chủ trì có Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy – Hiệu trưởng; Đại tá Phùng Thanh Tiến – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban và toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường.

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Phùng Thanh Tiến đã đọc thư của  Đại tướng Phan Văn Giang - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chúc mừng các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Bộ Quốc phòng đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, là nguồn động viên tinh thần to lớn để các nhà giáo tiếp tục cống hiến, sáng tạo và truyền lửa đam mê cho các thế hệ học trò.

Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy phát biểu khẳng định “Tôn sư trọng đạo” vốn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Người thầy trong xã hội Việt Nam từ bao đời nay vẫn là biểu tượng cao quý của trí tuệ và tài năng. Thực tiễn quá trình xây dựng, phát triển, trưởng thành của Nhà trường đã khẳng định, đội ngũ nhà giáo là lực lượng quyết định chất lượng giáo dục đào tạo và vị thế, uy tín, sự phát triển không ngừng của Nhà trường. Các thầy, cô giáo của Nhà trường luôn cần mẫn, bền bỉ cống hiến, ra sức phấn đấu, theo đuổi sự nghiệp cao cả và vinh quang của mình; đã đào tạo ra nhiều thế hệ “Chiến sĩ- Nghệ sĩ” đủ đức, đủ tài trở thành những nhà quản lý giáo dục giỏi, các nghệ sĩ tài ba nổi tiếng trong nước và quốc tế, nhiều người được Đảng và Nhà nước tặng giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước, phong tặng các danh hiệu cao quý, nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú, nhà giáo ưu tú..., chúng ta có quyền tự hào về điều đó, tự hào đã chọn nghề giáo “nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Những thành tựu mà Nhà trường đạt được cho đến nay đã ghi đậm dấu ấn, công lao của biết bao thế hệ thầy, cô giáo cống hiến cho sự nghiệp "trồng người" nói chung, cũng như sự nghiệp xây dựng và phát triển Nhà trường nói riêng, đã góp phần xây đắp lên truyền thống“Chiến sĩ - Nghệ sĩ; Đoàn kết - Chiến đấu; Năng động - Sáng tạo; Lập công- Quyết thắng”.

Thượng úy Bùi Quỳnh Anh, Giảng viên Khoa Kiến thức Nghệ thuật cơ bản – đại diện cho đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục Nhà trường phát biểu bày tỏ niềm hạnh phúc, xúc động khi được trưởng thành từ sinh viên hệ dân sự của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và xin hứa tiếp tục bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, khắc phục mọi khó khăn bằng sức lực, trí tuệ và lòng yêu nghề để phấn đấu từng bước xây dựng thành công mô hình Nhà trường “Chiến sĩ- Nghệ sĩ”, thông minh, hội nhập khu vực và quốc tế.

 Học viên Nguyễn Hoàng Mỹ Duyên, Lớp 5, Hệ Quản lý Học viên – đại diện cho các học viên Nhà trường bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được học tập và rèn luyện dưới mái trường nghệ thuật quân đội; tri ân các thầy cô giáo đã luôn quan tâm, giảng dạy những kiến thức, kỹ năng và vốn sống xã hội; xin hứa luôn cố gắng học tập để đạt nhiều thành tích cao, góp phần xây dựng Nhà trường vững mạnh.

Tại buổi gặp mặt, Nhà trường đã công bố Quyết định của Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, trao chứng nhận giảng viên dạy giỏi cấp cơ sở cho 10 giảng viên; Quyết định của Hiệu trưởng Nhà trường cho 6 giảng viên đã có thành tích tốt trong tham gia Hội thi giảng cấp cơ sở năm học 2022 – 2023; và vinh danh các giảng viên thỉnh giảng; tặng hoa chúc mừng các phòng, khoa, ban Nhà trường.

Năm học vừa qua, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã thành công đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý văn hóa và trao bằng tốt nghiệp cho 12 tân thạc sĩ khóa 1, đánh dấu một mốc son mới trong sự phát triển của Nhà trường. Có 02 đồng chí vinh dự được tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật; 02 đồng chí có công trình nghiên cứu khoa học đạt giải Nhì, Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 23; 10 đồng chí được công nhận giảng viên dạy giỏi cấp cơ sở. Đến nay, 100% giảng viên của Nhà trường có trình độ từ đại học trở lên, trong đó 10,7% trình độ Tiến sĩ, 86,6% trình độ Thạc sĩ; là một trong số những cơ sở đào tạo đứng đầu các học viện, nhà trường trong Quân đội về trình độ của đội ngũ giảng viên.

Tin: Phương Hà

Ảnh: Dương Chương

Tin bài khác