Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức biểu diễn và "thắp nến tri ân" các Anh hùng Liệt sĩ

Admin 27/07/2017
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tối ngày 26/7/2017, tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức biểu diễn nghệ thuật và thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ.

 Đến dự buổi lễ có đại biểu đại diện cho cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể của huyện Thanh Oai và xã Bích Hòa; đại biểu Ban Thanh niên Quân đội, Cục Chính trị Cơ quan Tổng cục Chính trị; về phía Nhà trường có Đại tá Phan Văn Long, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Phó Chính ủy Nhà trường, cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên...

Chương trình nghệ thuật với chủ đề: "Còn mãi với non sông", do cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường biểu diễn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc về truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn"; "Ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc; ôn lại quá khứ hào hùng của các thế hệ cha, anh; nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay mãi mãi ghi nhớ công ơn trời biển các Anh hùng Liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất đất nước. Chương trình được chia làm 3 phần. Mỗi phần tái hiện lại hình ảnh người chiến sĩ Bộ đội Cụ Hồ qua từng thời kỳ. Phần 1: Ngọn nến tri ân với các tác phẩm: Linh thiêng Việt Nam, Màu hoa đỏ, Miền xa thẳm, Ngọn nến tri ân, Bài ca không quên; Phần 2: Thắm tính đồng đội với các tác phẩm: Đường bốn mùa xuân, Lá đỏ, Cô gái mở đường, Gặp gỡ đồng đội; Phần 3: Đất nước trọn niềm vui cùng tác phẩm: Đất nước, Người mẹ của tôi, Mẹ Việt Nam anh hùng, đất nước trọn niềm vui.

Sau chương trình nghệ thuật, là lễ dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ do lãnh đạo địa phương và lãnh đạo Nhà trường cùng tuổi trẻ Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và xã Bích Hòa thực hiện.

Được sự ủy quyền của Thủ trưởng Cục chính trị, Cơ quan Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, đồng chí Đại tá Phan Văn Long - Phó Chính ủy Nhà trường đã phát biểu nêu bật những cống hiến hy sinh to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; cũng như các hoạt động tri ân của Cơ quan Tổng cục Chính trị và Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội thời gian qua, nhất là trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ; đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn và sự tri ân sâu sắc của cán bộ chiến sĩ, nhất là tuổi trẻ Cơ quan Tổng cục Chính trị và Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đối với các Anh hùng Liệt sĩ.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật và "Lễ thắp nến tri ân" các Anh hùng Liệt sĩ đã thành công tốt đẹp trong lòng người dân xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội. Làm ấm lòng khán giả đến xem và thân nhân những gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Một số hình ảnh của chương trình:

111 FILEminimizer

 

Tin:  LONG VŨ

Ảnh: ĐỨC LỘC

Tin bài khác