Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019

Admin 18/03/2019
Sáng ngày 17/3/2019, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Bộ Giáo dục – Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Báo Tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 với sự tư vấn từ gần 100 trường Đại học, Cao đẳng (ĐH, CĐ) cả nước, thu hút số lượng lớn thí sinh từ nhiều tỉnh, thành phố đến tìm hiểu thông tin. Đại diện gần 100 trường ĐH, CĐ cả nước cùng các chuyên gia tư vấn tuyển sinh từ các Bộ, ngành đã có mặt tại Ngày hội để trực tiếp cung cấp thông tin cho thí sinh không chỉ của Hà Nội mà đến từ nhiều tỉnh phía Bắc… Tại đây, gian hàng tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội là một trong những gian được các thí sinh quan tâm, tìm hiểu thông tin nhiều nhất.

Phát biểu khai mạc chương trình, Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Lê Hải An nhấn mạnh: Nhu cầu học tập trong đó có nhu cầu học tập ở bậc đại học là nhu cầu chính đáng. Tuy nhiên, để chọn được chương trình đào tạo, ngành nghề phù hợp với sở trường, năng lực và đem lại cơ hội nghề nghiệp tốt sau khi ra trường đòi hỏi các em có được đầy đủ thông tin: về chất lượng đào tạo của các chương trình, môi trường sư phạm, cơ sở vật chất, nhất là đội ngũ giảng viên của các trường, các chương trình đào tạo mà các em có ý định đăng ký”.

Tại Ngày hội tuyển sinh lần này, công tác tư vấn chuyên sâu được chia thành các khu vực gồm: nhóm ngành Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Công nghệ, Y dược, Nông lâm và khối trường nghề; nhóm thứ hai gồm Kinh tế, Khoa học xã hội-nhân văn, Báo chí, Ngoại ngữ, Công an, Quân đội. Các thí sinh được tư vấn gỡ rối hướng nghiệp – chọn lối vào đời tại khu vực riêng nhằm giúp thí sinh khám phá khả năng bản thân, nhận diện tính cách, sở thích, cách chuẩn bị sức khỏe, giải tỏa áp lực thi cử, chọn nghề phù hợp…       

Với các hình thức tuyên truyền da đạng như tuyên truyền bằng hình ảnh, tuyên truyền bằng tài liệu, tư vấn trực tiếp, tuyền truyền tư vấn qua các kênh mạng xã hội, gian hàng tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã thu hút nhiều lượt thí sinh quan tâm, tìm hiểu thông tin. Trực tiếp các thầy cô, học viên, sinh viên Nhà trường tư vấn cặn kẽ, phát tài liệu tuyển sinh các chuyên ngành Ca, Múa, Nhạc, Báo chí, Quản lý văn hóa…, phát tặng Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và biểu diễn văn nghệ với các ca khúc trẻ trung, sôi động. Cũng tại gian hàng, Nhà trường chiếu phim tài liệu giới thiệu về sự hình thành và phát triển của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội qua các thời kỳ.

Được biết, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 về cơ bản vẫn giữ nguyên so với 2018. Bộ GD-ĐT chỉ tập trung điều chỉnh các vấn đề kỹ thuật liên quan đến chấm thi, tăng cường các khâu giám sát để đảm bảo kỳ thi được tổ chức an toàn, hiệu quả, công bằng, khách quan hơn. Đề thi vẫn bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình cấp THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12. Quy chế tuyển sinh đại học năm nay cơ bản giữ ổn định như năm 2018, ngoài việc bổ sung quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng với khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề và bắt buộc thí sinh đã xác nhận nhập học phải nộp bản gốc giấy chứng nhận điểm thi.

IMG 9802

IMG 9790

Tin: Phương Hà

Ảnh: Tôn Thất Tùng

Tin bài khác