Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội có hai tiết mục đạt giải Nhất trong Hội thao Quân sự quốc tế năm 2019 (Army Games 2019)

Admin 19/08/2019
Ngày 17/8, tại khu Công viên quân sự Patriot, ngoại ô Moscow, Liên Bang Nga đã diễn ra Lễ bế mạc Hội thao Quân sự quốc tế năm 2019, kết thúc 15 ngày với các hoạt động thi đấu quyết liệt, gay cấn trên các thao trường tại Liên Bang Nga và 9 quốc gia đồng tổ chức.

Tại lễ bế mạc, Đội thi biểu diễn nghệ thuật của Việt Nam đã vinh dự được tham gia hai tiết mục: Độc tấu đàn bầu “Cung đàn đất nước” do nghệ sĩ Nguyễn Duy Thịnh biểu diễn và múa “Hoa của đất” do nghệ sĩ Nguyễn Thị Mỹ Linh thể hiện. Cả hai tiết mục đã thể hiện được vẻ đẹp của đất nước, con người và đều mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của Việt Nam, đặc biệt là tiết mục Độc tấu đàn bầu “Cung đàn đất nước” với chiếc đàn bầu – nhạc cụ truyền thống độc đáo. Kết thúc chương trình, Tiết mục múa "Hoa của đất" do nghệ sĩ Mỹ Linh thể hiện được trao giải nhất cuộc thi biểu diễn nghệ thuật phần múa. Tiết mục độc tấu đàn bầu "Cung đàn đất nước" của nghệ sĩ Nguyễn Duy Thịnh giành giải Nhất phần nhạc.

Trước đó, ngày 15/8/2019, trong khuôn khổ hoạt động của Nhà hữu nghị tại Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2019, đoàn Việt Nam đã tổ chức chương trình giao lưu văn hoá nhằm giới thiệu, quảng bá các nét văn hoá truyền thống đặc sắc của Việt Nam tới đông đảo du khách tham quan và quân nhân các nước tham dự Hội thao với các tiết mục các tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ của Tổng cục Chính trị biểu diễn. Tiếp sau đó là phần biểu diễn hai tiết mục: Độc tấu đàn bầu “Cung đàn đất nước” của nghệ sĩ Nguyễn Duy Thịnh và múa “Hoa của đất” của nghệ sĩ Nguyễn Thị Mỹ Linh – hai tiết mục được chọn biểu diễn tại Lễ Bế mạc Hội thao quân sự quốc tế 2019. Chương trình giao lưu văn hóa đặc sắc của Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Nhà hữu nghị Liên Bang Nga cùng với các tiết mục biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn, mang đậm bản sắc dân tộc, đã góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam thân thiện, Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Kết quả trên đã khẳng định vai trò quan trọng của văn hóa nghệ thuật trong quân đội, góp phần nâng cao chất lượng đời sống tinh thần của bộ đội trong cuộc sống và mọi mặt của hoạt động quân sự, xứng đáng với lời căn dặn của Bác Hồ: "Văn hoá nghệ thuật cũng là một mặt trận. Anh chị em là chiến sĩ trên mặt trận ấy".

Sáng ngày 19/8/2019, Đại tá Trần Văn Kim, Chính ủy Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã đón Đoàn nghệ thuật của Nhà trường sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Liên Bang Nga. Đại tá Trần Văn Kim tặng hoa và chúc mừng Đoàn nghệ thuật đã đạt thành tích cao trong Hội thao Quân sự quốc tế năm 2019, đồng chí bày tỏ niềm vui mừng trước tinh thần vượt qua khó khăn và sự nỗ lực, trách nhiệm của các nghệ sĩ khi tham gia biểu diễn tại Hội thao, đồng thời mong muốn các nghệ sĩ tiếp tục cống hiến và phát huy năng lực trong công tác giáo dục – đào tạo ở đơn vị, nâng cao hoạt động văn hóa nghệ thuật trong đối ngoại, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Nhà trường nói riêng và Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung.

Một số hình ảnh tại Hội thao Quân sự quốc tế năm 2019:

3.thịnh 1600x1200

Nghệ sĩ Nguyễn Duy Thịnh biểu diễn tiết mục Độc tấu đàn bầu “Cung đàn đất nước”

68809567 477930189433470 83343625630515200 o 1600x1200

Nghệ sĩ Nguyễn Thị Mỹ Linh biểu diễn tiết mục Múa "Hoa của đất"

4.tập thể 1600x1200

Đội Văn hóa-Nghệ thuật chụp ảnh lưu niệm Army Games 2019

nga

Đại tá Trần Văn Kim tặng hoa chúc mừng các nghệ sĩ

Tin: Hoàng Loan

Ảnh: Duy Thịnh - Mỹ Linh - Đức Lộc

Tin bài khác