Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Trung tâm Thông tin Khoa học quân sự, Bộ Quốc phòng và Phòng Khoa học quân sự, Tổng Cục chính trị kiểm tra hoạt động thông tin khoa học quân sự năm 2017 của Nhà trường

Admin 19/04/2017
Ngày 18/4/2017, Đoàn cán bộ Trung tâm Thông tin Khoa học quân sự, Bộ Quốc phòng, Phòng Khoa học quân sự, Tổng Cục chính trị đã về kiểm tra hoạt động thông tin KHQS của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội năm 2017.

Đoàn kiểm tra do đồng chí Đại tá Nguyễn Thành Long, Phó Giám đốc Trung tâm TT KHQS/BQP làm Trưởng đoàn. Tham gia đoàn kiểm tra có Đại tá Nguyễn Tiến Sĩ, Trưởng phòng KHQS/Tổng Cục chính trị; đại biểu chỉ huy các phòng chức năng của Trung tâm Thông tin KHQS/BQP. Dự và chỉ đạo buổi làm việc với đoàn kiểm tra, về phía Nhà trường, có đồng chí Đại tá Phan Văn Long, Ủy viên Thường vụ, Phó Chính ủy Nhà trường; đại biểu chỉ huy Phòng Đào tạo, Phòng Khoa học quân sự, Trưởng ban Thông tin KHQS và cán bộ, nhân viên Ban TTKHQS/PKHQS, Tổ thư viện/PĐT .

Trong chương trình làm việc, được sự ủy quyền của Thủ trưởng Nhà trường, Đoàn kiểm tra đã nghe đồng chí Trung tá Đào Tuấn Anh, Trưởng ban Thông tin KHQS báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ thông tin KHQS từ 01/01/2016 đến 31/3/2017. Báo cáo khẳng định: trong thời gian qua, hoạt động thông tin KHQS ở Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội được duy trì có nền nếp, từng bước phát triển vững chắc, góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, kiến thức toàn diện cho các đối tượng, xây dựng Nhà trường chính quy, tiên tiến, mẫu mực. Báo cáo cũng chỉ rõ những chủ trương, nội dung, biện pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2017; đồng thời đề xuất, kiến nghị một số nội dung trong công tác thông tin KHQS với Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và cơ quan cấp trên. Cũng tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã thẳng thắn trao đổi và chỉ ra những hạn chế, để Nhà trường, trực tiếp là Ban Thông tin KHQS nghiên cứu, khắc phục.

Sau khi làm việc tại hội trường, Đoàn kiểm tra của Trung tâm Thông tin KHQS, Bộ Quốc phòng đã trực tiếp khảo sát thực tế việc khai thác, sử dụng mạng LAN, Thư viện số, thư viện và kiểm tra các mặt hoạt động ngành tại Ban Thông tin KHQS và Thư viện Nhà trường.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Đại tá Nguyễn Thành Long, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin KHQS đã đánh giá cao công tác chuẩn bị, thực hiện kế hoạch kiểm tra cũng như các mặt hoạt động thông tin KHQS của Nhà trường. Đặc biệt, đồng chí Phó Giám đốc đã đánh giá cao sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đối với các hoạt động thông tin KHQS. Ghi nhận tinh thần khắc phục khó khăn của Nhà trường trong việc tích cực đầu tư mua sắm trang thiết bị, có nhiều cách làm sáng tạo, đổi mới trong tổ chức hoạt động có thể chia sẻ, phổ biến kinh nghiệm cho các cơ quan, đơn vị trong toàn quân tham khảo… Đồng chí cũng khẳng định, những kiến nghị của Nhà trường, Trung tâm Thông tin KHQS sẽ nghiên cứu và triển khai thực hiện trong thời gian tới, trước mắt sẽ đáp ứng một phần nhu cầu về trang thiết bị bảo đảm cho hoạt động ngành TTKHQS của Nhà trường.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Đại tá Phan Văn Long, Phó Chính ủy Nhà trường cảm ơn Trung tâm Thông tin KHQS, Bộ Quốc phòng, Phòng KHQS/TCCT đã tạo điều kiện để Nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ Thông tin KHQS trong những năm qua và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Trung tâm trong những năm tới. Đồng thời, yêu cầu cán bộ, nhân viên Ban Thông tin KHQS nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Đoàn kiểm tra để phát huy những ưu điểm, khắc phục những hạn chế trong thời gian tới, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động thông tin KHQS, góp phần xây dựng Nhà trường chính quy, tiên tiến, mẫu mực./.

Một số hình ảnh của buổi kiểm tra:

ANh 1ANh 2 hi

Tin: ĐÀO TUẤN ANH

Ảnh: ĐỨC LỘC

Tin bài khác