Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Trao bằng tốt nghiệp Đại học, Trung cấp hệ chính quy cho học viên Quân sự Lào niên khóa 2018-2022

Admin 25/07/2022
   Sáng ngày 25/7/2022, Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội tổ chức Lễ tốt nghiệp Đại học Nghệ thuật chuyên nghiệp K10 và Trung cấp biểu diễn nhạc cụ phương Tây K41 cho học viên Quân sự Lào, Hệ chính quy niên khóa 2018-2022. Dự và chỉ đạo buổi lễ có Đại tá, NGƯT, Nhạc sỹ Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng Nhà trường. Cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, lãnh đạo chỉ huy Phòng, Khoa, Ban, Hệ Quản lý học viên và các học viên Lào tốt nghiệp.

 Năm 2022, Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội có 5 học viên quân sự Lào hoàn thành chương trình đào tạo đại học và trung cấp chính quy. Các học viên theo học tại các Khoa Thanh nhạc, Âm nhạc và Nghệ thuật Dân tộc và Miền núi. Sau khi nghe công bố quyết định tốt nghiệp, Thủ trưởng Nhà trường đã trao bằng tốt nghiệp và tặng hoa chúc mừng các học viên Lào.

 Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Xuân Thuỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao quá trình học tập và rèn luyện của các học viên quân sự Lào tốt nghiệp năm nay. Mặc dù giai đoạn vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, gây ra nhiều thách thức cho hoạt động dạy và học, song tập thể đội ngũ giảng viên và học viên, trong đó có lưu học sinh quân sự Lào đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục đào tạo theo kế hoạch đề ra. Kết quả, có 4 học viên Lào tốt nghiệp loại giỏi và 1 học viên đạt loại khá.

 Đồng chí Hiệu trưởng Nhà trường tin tưởng rằng, các học viên Lào sau khi về nước sẽ phát huy được những kiến thức và kinh nghiệm học tập tại Việt Nam, đồng thời không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp, đóng góp tích cực cho Quân đội Nhân dân Lào trong thời gian tới.

 Trung uý Đu Ít Xay Sổng Kham, đại diện học viên Lào tốt nghiệp bày tỏ vinh dự được công nhận tốt nghiệp đại học hệ chính quy tại Việt Nam, và gửi lời cảm ơn chân thành tới Thủ trưởng, lãnh đạo, chỉ huy và các thầy cô giáo Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội đã tạo điều kiện thuận lợi, thường xuyên quan tâm, động viên học viên quốc tế trong 4 năm học vừa qua. Trung uý Đu Ít Xay Sổng Kham hứa khi về nước sẽ đem hết những kiến thức đã được thầy cô truyền thụ, để phục vụ cho Quân đội Nhân dân Lào, và sẽ tiếp tục vun đắp cho tình đoàn kết hữu nghị “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững” của hai dân tộc Việt – Lào anh em. 

lào 1 Copy

lào 2 Copy

 

 Tin, Ảnh: Minh Tuấn

Tin bài khác