Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Trao bằng tốt nghiệp cho Lớp Trung cấp Văn thư lưu trữ K5, hệ vừa làm vừa học

Admin 13/01/2023

Chiều ngày 12/01/2022, Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội tổ chức lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp cho lớp Trung cấp Văn thư lưu trữ K5, niên khoá 2021-2023, hệ vừa làm vừa học. Dự và chỉ đạo buổi lễ có Thiếu tướng, TS. Nguyễn Văn Chính, Phó Chánh Văn phòng Quân uỷ Trung ương, Văn phòng Bộ Quốc phòng (BQP). Cùng dự có Đại tá Nguyễn Quang Đạt, Trưởng phòng Bảo mật Lưu trữ, Văn phòng BQP; đại biểu các phòng ban của Văn phòng BQP. Về phía Nhà trường, dự và chủ trì có Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng. Cùng dự có Đại tá Phùng Thanh Tiến, Chính uỷ; các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban giám hiệu Nhà trường; lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, cùng đội ngũ giảng viên của khóa học và toàn thể học viên.

Tại buổi lễ, cơ quan đào tạo Nhà trường đã báo cáo kết quả huấn luyện của Lớp Trung cấp Văn thư lưu trữ K5. Theo đó, khoá học diễn ra trong bối cảnh đất nước gặp nhiều thiên tai, bão lũ và dịch bệnh Covid – 19 phức tạp, đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác giáo dục đào tạo. Tuy nhiên, thầy trò Nhà trường đã nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ dạy học. Nhà trường đã tổ chức đào tạo theo đúng chương trình, xây dựng kế hoạch, lịch học sát thực tiễn, phương pháp giảng dạy và tổ chức lớp học linh hoạt. Khóa học có sự kết hợp tốt giữa lý thuyết với thực hành cũng như thực tập tại đơn vị. Qua 4 học kỳ học tập, 100 % học viên hoàn thành khóa học, trong đó về kết quả xếp loại tốt nghiệp, có 20 học viên đạt loại giỏi (chiếm 20%), 80 học viên đạt loại khá (chiếm 80%).  

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, TS. Nguyễn Văn Chính, Phó Chánh Văn phòng Quân uỷ Trung ương, Văn phòng Bộ Quốc phòng biểu dương kết quả đã đạt được của thầy và trò Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội trong công tác huấn luyện lớp Trung cấp Văn thư lưu trữ K5, hệ vừa làm vừa học; đánh giá cao công tác điều hành chủ động, phối hợp hiệu quả của ban tổ chức lớp học với các cơ quan, đơn vị trong Nhà trường và Văn phòng Bộ Quốc phòng, cùng các cơ quan hữu quan khác.

Thiếu tướng, TS. Nguyễn Văn Chính nhấn mạnh, Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội là “địa chỉ đỏ” đối với sự nghiệp đào tạo của Nhà nước, Quân đội nói chung, cũng như của ngành Văn thư lưu trữ nói riêng. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác đào tạo nghiệp vụ ngành Văn thư, bảo mật, lưu trữ trong toàn quân, trong thời gian tới, Nhà trường cần tiếp tục xây dựng nội dung chương trình phù hợp với đối tượng, trình độ đào tạo; không ngừng đổi mới phương pháp tổ chức dạy, học, tăng thời gian thực hành kỹ thuật soạn thảo văn bản, lập hồ sơ; sắp xếp các giờ học ngoại khóa một cách phù hợp; tích cực tiếp cận và áp dụng chuyển đổi số trong chuyên môn nghiệp vụ.

Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy chân thành cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thủ trưởng Văn phòng Bộ Quốc phòng, sự phối hợp hiệu quả của các đồng chí cán bộ Phòng Bảo mật lưu trữ/Văn phòng Bộ Quốc phòng trong trong công tác tổ chức đào tạo, giảng dạy và quản lý học viên khóa học. Thủ trưởng Nhà trường đồng thời ghi nhận sự nhiệt huyết, tận tình trong giảng dạy của đội ngũ cán bộ, giảng viên; sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan, đơn vị trong Nhà trường, đã góp phần giúp hoàn thành khóa học, đạt được kết quả cao như hôm nay.

Đại tá Nguyễn Xuân Thủy khẳng định: Những năm qua, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Nhà trường đã và đang tích cực, chủ động đổi mới nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy phù hợp với đối tượng đào tạo, trong đó có ngành Văn thư lưu trữ. Chất lượng đào tạo đã từng bước được nâng lên, Nhà trường cũng thường xuyên cập nhật những thông tin, tài liệu mới nhất. Đặc biệt năm 2020, Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí được thành lập, đánh dấu một bước tiến mới của Nhà trường trong việc mở rộng các ngành đào tạo. Đây là Nhà trường quân đội đầu tiên đủ điều kiện đào tạo ngành Văn thư lưu trữ.

Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục phối hợp với Phòng Bảo mật lưu trữ/Văn phòng Bộ Quốc phòng và các cơ quan hữu quan đề ra những phương pháp tốt trong công tác tổ chức đào tạo, giảng dạy và quản lý học viên khóa học được nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên văn thư lưu trữ trong toàn quân.

Tại buổi lễ, đồng chí Hiệu trưởng Nhà trường đã trao bằng tốt nghiệp cho 100 học viên lớp Trung cấp Văn thư lưu trữ K5, hệ vừa làm vừa học. Đồng thời, trao giấy khen cho 08 đồng chí học viên vì có thành tích cao trong học tập và rèn luyện trong khóa học 2021-2023.

 

 

Tin, ảnh: Minh Tuấn

Tin bài khác