Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi vẽ tranh cổ động về bảo vệ môi trường trong Quân đội năm 2016

Admin 05/01/2017
Thực hiện Kế hoạch số 1118/KH-VP của Văn phòng Tổng cục Chính trị được Thủ trưởng Tổng cục Chính trị phê duyệt ngày 20/5/2016 về tổ chức Cuộc thi vẽ tranh cổ động về “Bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong quân đội”. Sáng ngày 04 tháng 1 năm 2017 Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam đã tổ chức buổi tổng kết, trao thưởng cho Cuộc thi  “Vẽ tranh cổ động về bảo vệ môi trường trong Quân đội năm 2016”.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; đ/c Đại tá Nguyễn Tiến Sĩ – Trưởng Phòng KHQS/TCCT; Thủ trưởng Văn phòng Tổng cục Chính trị; Lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị: Quân khu 1, Quân khu 2, Quân khu 3, Quân khu 4; các phóng viên báo chí, truyền hình Quân đội Nhân dân, cùng các các bộ chiến sĩ, họa sĩ chuyên và không chuyên trong và ngoài quân đội.

Sau gần 4 tháng phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 640 tác phẩm tranh tiêu biểu của 34 cơ quan, đơn vị đầu mối trực thuộc Bộ và 28 tác giả (cả trong và ngoài quân đội). Kết quả sau 6 vòng chấm thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn và trình Thủ trưởng Tổng cục Chính trị quyết định khen thưởng cho các tác phẩm dự thi gồm: 1 giải Nhất, 10 giải Nhì, 15 giải Ba, 30 giải Khuyến khích.

anh loc-01Tác phẩm đoạt giải Nhất cuộc thi vẽ trang cổ động về “Bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong quân đội” của tác giả Đào Đức Lộc nhân viên Phòng khoa học Quân sự - Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

IMG 8397 CopyTrung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị trao tặng bằng khen cho các cán bộ, chiến sĩ đạt giải trong cuộc thi.

Trong đó Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội vinh dự có một tác phẩm đạt giải Nhất của tác giả Đào Đức Lộc (Phòng Khoa học Quân sự) mang chủ đề: “Vì môi trường sống xanh, giảm thiểu biến đổi khí hậu”. Tác phẩm của Đức Lộc đã khắc họa cô đọng, hình ảnh người chiến sĩ quân đội trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Cuộc thi vẽ tranh cổ động về “Bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu trong quân đội” năm 2016 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Các tác phẩm dự thi đã khắc họa sâu sắc hình ảnh người chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam trong nhiệm vụ bảo vệ môi trường hiện nay và ngày càng được tuyên truyền sâu rộng đến tận các cơ quan, đơn vị trong toàn quân.

 Tin: VŨ ĐỨC CHÍNH

Tin bài khác