Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Tỏa sáng hình ảnh Chiến sĩ – Nghệ sĩ “Đội quân Văn hóa” Quân đội nhân Việt Nam trong ngày thi đấu thứ 5

Admin 29/08/2021
Ngày 29/08/2021, nội dung thi Múa tập thể của “Đội quân Văn hóa” Quân đội nhân dân Việt Nam một lần nữa chinh phục được khán giả và ban giám khảo tại cuộc thi biểu diễn nghệ thuật, trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế - Army Games 2021.

Tiết mục múa Múa “Hương Rừng”, Âm nhạc: NSƯT Mạnh Tiến, Biên đạo: NSND Kiều Lê, Hà Mai, Biểu diễn: Thu Thùy, Hoàng Yến, Trà My đã mở màn thành công cho phần thi Múa tập thể của “Đội quân Văn hóa”  Quân đội nhân dân Việt Nam. Trên nền nhạc với tiết tấu nhanh, rộn ràng, 3 nghệ sĩ – chiến sĩ của Quân đội nhân dân Việt Nam đã hóa thân thành những thiếu nữ H’Mông xin đẹp, hồn nhiên, vui tươi. Bằng những động tác uyển chuyển, có sự liên kết nhịp nhàng, họ đã đưa cảnh sắc, thiên nhiên, núi rừng, hình ảnh cô gái miền sơn cước trong trang phục dân tộc rực rỡ sắc màu hòa mình vào những trò chơi dân gian, trảy hội vùng cao giới thiệu với bạn bè quốc tế. Tác phẩm Múa “Hương rừng” được khai thác chất liệu dân gian tạo nên những nét mới lạ, cùng sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa yếu tố hiện đại tạo thành tác phẩm hài hòa, chỉnh thể, truyền tải được nét đẹp duyên dáng của con người và bản sắc truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam.

Nếu tác phẩm Múa “Hương rừng” mang nét vui tươi, trong sáng của thiên nhiên, con người, thì tác phẩm Múa “Qua sông”, Âm nhạc: NSƯT Mạnh Tiến, Biên đạo: NSND Kiều Lê, Hà Mai, Phi Trường, Biểu diễn: Phi Trường, Thu Thùy, Trà My, Hoàng Yến lại tạo cảm xúc sâu lắng trong lòng khán giả. Tác phẩm đã tạo dựng hình ảnh đầy xúc động về một thời oanh liệt, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, chèo đèo, lội suối, vượt qua sóng cả, mưa bom, bão đạn của thù, để đưa bộ đội qua sông trong những năm tháng chiến tranh ác liệt. Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiện lên dũng cảm, bất khuất, kiên cường vượt mọi khó khăn, hiểm nguy, gian nan để chèo lái con thuyền đưa những người lính “Bộ đội Cụ Hồ” qua sông vào chiến trường, chiến đấu, đánh thắng kẻ thù xâm lược, giải phóng dân tộc. Tác phẩm còn là nguồn cổ vũ, động viên, ca ngợi “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời bình kiên cường, can đảm trong mọi hoạt động, luôn sẵn sàng thực hiện và hoàn thành chức năng của đội quân công tác, đặc biệt là trong các tình huống khẩn cấp phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại sân khấu quốc tế, các nghệ sĩ “Đội quân Văn hóa” của Quân đội nhân dân Việt Nam đã phát huy tài năng, sáng tạo nghệ thuật, với sự thăng hoa hóa thân vào nhân vật, những tác phẩm ca múa nhạc giàu tính nghệ thuật, đậm chất dân gian, dân tộc và kế thừa, tiếp biến tinh hoa văn hóa nghệ thuật tiên tiến của thế giới, làm giầu thêm bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc. Thông qua phần biểu diễn các tác phẩm nghệ thuật, các chiến sĩ - nghệ sĩ “Đội quân văn hóa” của Quân đội nhân dân Việt Nam đã thể hiện được bản lĩnh, tinh thần, ý chí của Bộ đội Cụ Hồ; dựng lên hình ảnh của một Quân đội anh hùng, của một dân tộc anh hùng,  mưu trí, kiên cường, bất khuất, tài năng, sáng tạo trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, đồng thời còn thể hiện nét đẹp văn hóa, nhân văn, đoàn kết, hữu nghị, thân thiện với bầu bạn quốc tế vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, góp phần gìn giữ, bảo vệ hòa bình thế giới.

Để “Đội quân Văn hóa” Quân đội nhân dân Việt Nam giành được thành tích cao tại Hội thao quân sự quốc tế - Army Games 2021, hãy cổ vũ và bình chọn cho đội tuyển bằng các bước sau:

Bước 1: Truy cập đường link dưới đây để xem clip tự giới thiệu của Đội tuyển QĐND Việt Nam trên Trang Youtube của Ban tổ chức và bấm nút LIKE để bình chọn cho phần thi clip tự giới thiệu.

https://youtu.be/YRlulapOq-s

Bước 2: Truy cập đường link sau và làm theo hướng dẫn để bình chọn cho tiết mục biểu diễn đặc sắc của đội tuyển được phát trên hệ thống của Ban tổ chức tại Liên bang Nga.

https://golosovanie-ac.mil.ru/

Chọn biểu tượng quốc kỳ Việt Nam (có biểu tượng cờ đỏ sao vàng) và nhấn "5 sao" (mức cao nhất) để bình chọn cho đội tuyển của chúng ta.

 

240859041 241646967838257 1726707412299878899 n

240817423 849856252330162 1776758996643124737 n 

Tin: Hoàng Loan

Ảnh: Trà My

Tin bài khác