Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam tại Khoa Văn thư Lưu trữ và Báo chí

Admin 23/10/2020
Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, ngày 20/10, khoa Văn thư, lưu trữ và Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức buổi Tọa đàm “Nét đẹp người phụ nữ hiện đại”. Dự buổi tọa đàm có đại biểu Phòng Chính trị, cán bộ lãnh đạo, chỉ huy khoa Văn thư, lưu trữ và Báo chí, cán bộ, giảng viên, Hội viên Hội Phụ nữ và đông đảo học viên - sinh viên trong khoa. Đặc biệt, buổi tọa đàm có sự tham gia của NSND Việt Hương- đạo diễn, nhà báo có nhiều năm công tác tại Ban Văn nghệ, Đài truyền hình Việt Nam và PGS-TS Ngô Văn Giá, nguyên Trưởng khoa Viết văn và báo chí, Đại học Văn hóa Hà Nội.

Buổi tọa đàm năm nay có chủ đề “Nét đẹp người phụ nữ hiện đại”, là dịp để tôn vinh những đóng góp, vai trò của người phụ nữ trong hoạt động công tác xã hội, cũng như vị trí trong gia đình. Phụ nữ Việt Nam luôn xứng đáng với 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành tặng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Phần chính của buổi tọa đàm là cuộc trò chuyện chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động tác nghiệp báo chí với hai vị khách mời đặc biệt PGS-TS Ngô Văn Giá và NSND Việt Hương. Nói chuyện với cán bộ và sinh viên toàn khoa, NSND Việt Hương đã có những chia sẻ sâu sắc về nghề báo, về những khó khăn, vất vả của người phụ nữ khi làm việc trong lĩnh vực báo chí - truyền thông. Hai vị khách mời đã nhiệt tình chia sẻ kiến thức, những kinh nghiệm quý báu trong quá trình hoạt động nghề nghiệp của mình, định hướng, truyền cảm hứng và đam mê với nghề báo cho học viên, sinh viên trong khoa.

Đây là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần cổ vũ, động viên tinh thần trách nhiệm trong học tập, công tác của học viên, sinh viên báo chí, trau dồi kiến thức, năng lực, chuyên môn nghề nghiệp, chuẩn bị tốt cho hành trang sau khi ra trường.

vtlt1

Hai vị khách mời tại buổi tọa đàm

vtlt2

Tin: Trần Trang

Ảnh: Uyên Uyên – Thy Toản (sinh viên K6 Báo chí)

Tin bài khác