Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Tọa đàm “Hạnh phúc hay không do ta quyết định”

Admin 10/10/2019
 Sáng ngày 10/10/2019, tại Thư viện Quân đội, Nhà xuất bản Phụ nữ/Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Thư viện Quân đội/Tổng cục Chính trị tổ chức Tọa đàm "Hạnh phúc hay không do ta quyết định". Dự buổi tọa đàm có bà Khúc Thị Hoa Phượng, Giám đốc Nhà Xuất bản Phụ nữ, Trung tá Mạc Thùy Dương, Phó Giám đốc Thư viện Quân đội và diễn giả Nguyễn Quốc Vương, Nhà nghiên cứu giáo dục; cùng dự có các đồng chí là hội viên hội phụ nữ, đoàn viên công đoàn, thanh niên của các đơn vị Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, Bảo tàng Quân sự lịch sử Việt Nam, Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng, Báo Quân đội nhân dân, Cục Bảo vệ an ninh Quân đội, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Cục Tuyên huấn, Công ty In Quân đội 1, Cục Hậu cần, Tạp chí Văn nghệ Quân đội, Tạp chí Quốc phòng toàn dân và Hội phụ nữ Thư viện Quân đội.

 Tọa đàm với chủ đề "Hạnh phúc hay không do ta quyết định" là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019) và hướng tới các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 75 năm Ngày truyền thống Tổng cục Chính trị (22/12/1944-22/12/2019).

 Tại buổi tọa đàm, Bà Khúc Thị Hoa Phượng, Giám đốc Nhà Xuất bản Phụ nữ bày tỏ niềm vui mừng khi được tham gia chương trình, được chia sẻ những câu chuyện trong hành trình kiếm tìm hạnh phúc và trao yêu thương cho mọi người. Bà mong rằng sau buổi tọa đàm, mọi người có suy nghĩ sâu sắc hơn về bản thân, không còn tự dằn vặt, tự hỏi về hạnh phúc và có thể tìm cho mình được mục tiêu sống tích cực.

 Trong buổi tọa đàm, diễn giả Nguyễn Quốc Vương đã chia sẻ về những vấn đề xoay quanh khái niệm hạnh phúc trong cuộc sống, quan điểm hạnh phúc của mỗi cá nhân... Diễn giả Nguyễn Quốc Vương đã đưa ra nhiều dẫn chứng và ví dụ để khán giả, người nghe hiểu rõ và sâu sắc hơn về khái niệm hạnh phúc, tìm kiếm và tạo ra hạnh phúc của mỗi người, trong đó ông nhấn mạnh "hãy yêu thương bản thân, hiểu rõ giá trị của bản thân và coi trọng những người khác. Hãy bao dung, rộng lượng, biết cảm thông cho bản thân mình và cho người khác. Có như vậy bạn sẽ luôn rộng mở trái tim mình, luôn an yên trước mọi việc, mọi mối quan hệ, và như vậy hạnh phúc sẽ luôn mỉm cười với bạn". Những chia sẻ của ông đi sâu vào tâm lý, vào từng góc khuất của mỗi người, đặc biệt là người phụ nữ trong xã hội hiện nay, từ đó đưa ra những lý giải cụ thể, chi tiết về quan niệm hạnh phúc và nhu cầu hạnh phúc trong cuộc sống của từng người là khác nhau. Tọa đàm diễn ra sôi nổi và hấp dẫn, diễn giả cùng mọi người đã cùng nhau thảo luận và trao đổi những vấn đề khúc mắc, khó khăn thường gặp trong cuộc sống; cách giải quyết, tháo gỡ và xử lý những khó khăn ấy.

 Tọa đàm "Hạnh phúc hay không do ta quyết định" đã giúp người nghe cảm nhận sâu sắc về khái niệm hạnh phúc của bản thân, nhìn ra những góc khuất của cái tôi bên trong mỗi người để có những chuyển đổi tích cực trên hành trình bắt gặp hạnh phúc.Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

toa dam 2

toa dam 1

Tin và ảnh: Hoàng Loan

Tin bài khác