Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Tổ chức sinh hoạt đầu khóa cho học viên lớp Trung cấp Văn thư lưu trữ K5 hệ vừa làm vừa học

Admin 05/01/2022
Sáng ngày 05/01/2022, tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí phối hợp với Hệ Quản lý học viên tổ chức sinh hoạt đầu khóa cho lớp Trung cấp Văn thư lưu trữ K5 hệ vừa làm vừa học (VLVH) thông qua hình thức trực tuyến. Dự và chỉ đạo có Đại tá, TS Trịnh Lan Hương - Chủ nhiệm Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí; Thiếu tá, ThS Nguyễn Hữu Nhuận – Lớp trưởng lớp 4, Hệ Quản lý học viên; các giảng viên của khoa cùng toàn thể học viên lớp Trung cấp Văn thư lưu trữ K5 (VLVH).

 

Buổi sinh hoạt nhằm mục đích phổ biến nội dung chương trình học tập, quán triệt quy chế, quy định về học tập và rèn luyện kỷ luật, xây dựng mối đoàn kết, thống nhất và quyết tâm học tập cho học viên. Trong buổi sinh hoạt lớp, học viên đã được giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành và phát triển của Nhà trường, của Khoa; đề đạt ý kiến, nguyện vọng về một số điều kiện để có thể thuận lợi hơn trong quá trình học tập, tự học, tự nghiên cứu.

Năm nay, do diễn biến dịch Covid-19 phức tạp nên việc dạy và học được tổ chức hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến (online). Qua tuần học đầu tiên, các học viên đã dần quen với phần mềm Team (Microsoft Office 365), thời khóa biểu học tập và các quy định, nội quy; đồng thời có những ý kiến phản hồi về việc điều hành, tổ chức hoạt động giảng dạy của Khoa. Trong buổi sinh hoạt, học viên cũng trình bày một số khó khăn, bất cập về điều kiện trang thiết bị học online, chất lượng tín hiệu internet,... làm gián đoạn quá trình học tập.

 Đại tá, TS Trịnh Lan Hương - Chủ nhiệm Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí ghi nhận những ý kiến đóng góp của học viên; biểu dương tinh thần học tập và chấp hành nghiêm túc quy định học tập, kỷ luật của học viên; đồng thời đề nghị đồng chí chủ nhiệm lớp, quản lý học viên và giáo vụ khoa kết hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện kế hoạch đào tạo, bố trí lịch học, tổ chức điều hành và quản lý cho học viên; kịp thời rút kinh nghiệm, đề xuất điều chỉnh, bổ sung… để việc dạy và học có chất lượng, hiệu quả cao. Yêu cầu các học viên chấp hành nghiêm các quy chế, quy định trong học tập và rèn luyện; quán triệt sâu sắc mục tiêu, yêu cầu của khóa học và từng học kỳ; tận dụng triệt để về thời gian, có phương pháp học tập hợp lý, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn và luôn phát huy tối đa tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập.

Tin: Hoàng Hà

Tin bài khác