Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Tổ chức nghiệm thu 02 giáo trình, tài liệu dạy học của giảng viên Khoa Quân sự-Thể chất và Văn thư lưu trữ & Báo chí

Admin 26/09/2023

Sáng ngày 26/9/2023, Hội đồng khoa học Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức nghiệm thu kết quả biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học các chuyên ngành Quân sự-Thể chất và Báo chí trình độ từ trung cấp đến đại học. Đây là một trong những hoạt động nhằm hoàn chỉnh hệ thống giáo trình, tài liệu giảng dạy, đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học, đổi mới nội dung chương trình đào tạo và nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo trong Nhà trường.

Hội đồng nghiệm thu do Đại tá, NSND Trần Xuân Thanh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm Phó Chủ tịch Hội đồng cùng các nhà giáo trong và ngoài trường với tư cách là các phản biện, ủy viên Hội đồng, đã có nhiều ý kiến đóng góp chuyên môn sâu sắc góp phần hoàn thiện giáo trình, tài liệu nghiệm thu.

Tài liệu dạy học môn “Bóng bàn” của nhóm tác giả Thiếu tá, ThS Nguyễn Châu Giang (Chủ biên);Thiếu tá Dương Trung Kiên (Khoa Quân sự-Thể chất) gồm 5 phần, nội dung chọn lọc nhằm cung cấp cho cán bộ, giảng viên, học viên-sinh viên Nhà trường những kiến thức cơ bản và hiện đại về kỹ thuật, chiến thuật bóng bàn, các đặc điểm khi đánh bóng… để có thể vận dụng hiệu quả vào thực tiễn và công tác giáo dục thể chất.

Giáo trình “Phỏng vấn báo chí (Báo in)” của tác giả Đại úy, TS Nguyễn Minh Tuấn (Khoa Văn thư lưu trữ vào Báo chí) cung cấp những kiến thức cơ bản về thể loại phỏng vấn, các kỹ năng và cách thức thực hiện các giai đoạn phổ biến trong quy trình sáng tạo tác phẩm phỏng vấn báo chí hiện nay. Với 6 chương, giáo trình mang đến cho người đọc những kiến thức cơ bản về lý luận thể loại, thể loại phỏng vấn báo chí, làm rõ mục tiêu, cách phân loại phỏng vấn báo chí, các bước xây dựng và sáng tạo tác phẩm phỏng vấn báo in và báo điện tử hoàn chỉnh, giúp người đọc tiếp cận và bắt tay vào quá trình tác nghiệp, sáng tạo tác phẩm phỏng vấn tại tòa soạn báo.

Hội đồng nghiệm thu nhất trí nghiệm thu và ghi nhận tinh thần trách nhiệm của các tác giả và thành viên trong việc biên soạn và hoàn thiện giáo trình, tài liệu giảng dạy theo đúng tiến độ và đảm bảo tính khoa học. Kết cấu của các giáo trình, tài liệu hợp lý, nội dung cân đối, phù hợp với mục tiêu đào tạo, đảm bảo về kiến thức, kỹ năng, bám sát vào chương trình chi tiết của các môn học, đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy, nghiên cứu, thực hành của cán bộ, giảng viên và học viên-sinh viên Nhà trường.

Việc gắn kết giáo dục-đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu của thực tiễn có vai trò hết sức quan trọng và quyết định đến sự phát triển ổn định, lâu bền của một trường đại học. Xác định nhiệm vụ đó, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội luôn quan tâm, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong Nhà trường nhằm tạo ra những nguồn lực khoa học chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển của Quân đội và đất nước./.

Hội đồng nghiệm thu cùng ban biên soạn cuốn Tài liệu dạy học môn Bóng bàn

Đại tá, NSND Trần Xuân Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Phó Chủ tịch Hội đồng chủ trì Hội nghị

Hội đồng nghiệm thu cùng tác giả biên soạn cuốn Giáo trình Phỏng vấn báo chí (Báo in)

Tin: Thu Thủy

Ảnh: Văn Thực

Tin bài khác