Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp quốc gia lớp Trung cấp Thanh nhạc K35, hệ chính quy, khóa học 2014 - 2018

Admin 25/06/2018
Trong ba ngày từ 20 đến 22/6/2018, Trường Đại học VHNT Quân đội đã tổ chức chương trình thi tốt nghiệp quốc gia cho 70 học viên, sinh viên lớp Trung cấp Thanh nhạc K35, hệ chính quy, khóa học 2014 - 2018, trong đó có 14 học viên hệ quân sự và 56 sinh viên hệ dân sự. Dự và chỉ đạo các buổi thi có Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp quốc gia; Đại tá Trần Văn Kim, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp quốc gia; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng lãnh đạo, chỉ huy phòng, khoa, ban, các giảng viên hướng dẫn, giảng viên thỉnh giảng và đông đảo đồng nghiệp, người thân của các học viên.

Ở bậc Trung cấp, các học viên, sinh viên phải thi 05 tác phẩm Kỹ thuật Thanh nhạc (hát cùng piano) và 01 tác phẩm thực hành biểu diễn. Yêu cầu đối với bậc Trung cấp là học viên, sinh viên có đủ năng lực để xử lý được các kỹ thuật ca hát, kỹ năng biểu diễn, sắc thái trong cả ba phong cách; thực hiện đúng yêu cầu về nội dung, hình thức như: số lượng tác phẩm, thể loại, chất liệu, kỹ thuật, phong cách biểu diễn; đảm bảo sự phát triển cân bằng, hài hòa, chuẩn mực giữa các phong cách, dần định hình phong cách âm nhạc cá nhân. Các học viên tốt nghiệp năm nay đã làm tốt các tiêu chí này, đáp ứng chuẩn đầu ra đối với chuyên ngành được đào tạo, là cơ sở định hướng học tập ở bậc học cao hơn.

Kết quả, ở cả hai phần thi, lớp Trung cấp Thanh nhạc K35 đạt điểm số từ 7,8 đến 10. Tiêu biểu một số em có phần thi chuyên ngành đạt điểm xuất sắc: Hồ Văn Phong, Vũ Đức Mạnh, Dương Văn Đức, Phạm Thế Vũ, Vũ Hà Sơn... Kết quả thi đã phản ánh đúng khả năng chuyên môn và sự nỗ lực của các em trong thời gian học tập tại trường.

Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trước tình hình mới, trong những năm gần đây, Khoa Thanh nhạc bên cạnh sự kế thừa phương pháp giảng dạy theo lối hát Belcanto, đội ngũ giảng viên đặc biệt chú trọng việc phát triển công tác đào tạo qua đổi mới nội dung, phương thức giảng dạy chuyên ngành Thanh nhạc ở ba hướng tiếp cận là Học thuật (Academic) - Dân gian (Folklore) - Đại chúng (Popular). Thường xuyên trang bị cho các học viên, sinh viên đầy đủ những kiến thức cơ bản, khắc phục hạn chế, phát huy khả năng, những điểm mạnh, định hướng phát triển nghề nghiệp để học viên, sinh viên có thể đáp ứng được yêu cầu chuyên môn tại các đơn vị nghệ thuật và đáp ứng nhu cầu thưởng thức của xã hội, góp phần thúc đẩy sự phát triển nền nghệ thuật của đất nước. 

Một số hình ảnh tại các buổi thi:

anh sz

Phần thi Kỹ thuật Thanh nhạc (hát cùng đàn Piano)

36063413 2216666255017328 4124880320426147840 n

Phần thi Thực hành biểu diễn

Tin: THU THỦY

Ảnh: ĐỨC LỘC

Tin bài khác