Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Tổ chức gặp mặt, tặng quà nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Admin 27/07/2018
Phát huy truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), sáng ngày 27/7/2018, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức gặp mặt, tặng quà cho các đồng chí là thân nhân liệt sĩ, thương binh đang công tác. Dự và chỉ đạo có Đại tá Trần Văn Kim, Chính ủy Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, chỉ huy các phòng, khoa, công đoàn Nhà trường.

          Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Trần Văn Kim xúc động ôn lại truyền thống hào hùng của cha anh, bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng đã đóng góp lớn lao vào nền độc lập, tự do của dân tộc. Đại tá Trần Văn Kim cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa cũng gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe đến gia đình, động viên đến các đồng chí là thân nhân gia đình liệt sĩ, thương binh, mong các đồng chí phát huy truyền thống “gia đình cách mạng gương mẫu”, có nhiều đóng góp hơn nữa cho quê hương, đất nước, và mái trường “chiến sĩ – nghệ sĩ”.

          Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đại tá Trần Văn Kim đã tặng quà của Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị và Nhà trường cho 5 đồng chí là thân nhân liệt sĩ. Đại tá Phan Văn Long, Phó Chính ủy và Thiếu tá QNCN Triệu Hải Vân, Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã tặng quà cho các đoàn viên là thân nhân thương binh. Đây là một hoạt động ý nghĩa, có tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ những người có công với cách mạng, đồng thời động viên các đồng chí là thân nhân liệt sĩ, thương binh tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, công tác tốt, phát huy truyền thống gia đình và đất nước.

          Tại buổi gặp mặt thân mật này, các đồng chí thân nhân liệt sĩ, thương binh phát biểu đều bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị, Trường Đại học VHNT Quân đội và Công đoàn cơ sở đối với thân nhân liệt sĩ, thương binh; đồng thời hứa luôn không ngừng phấn đấu, rèn luyện, phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ.

          Trước đó, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cũng đã tổ chức thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Đoàn Thị Mể ở Bình Thuận.

          Cùng ngày, đại diện Nhà trường và Khoa Sân khấu - Điện ảnh & Viết văn đã đến thắp hương tưởng nhớ tới liệt sĩ Phạm Đặng Thị Toàn tại nhà riêng, là học viên của Trường Nghệ thuật Quân đội, đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại chiến trường miền Nam.

thuongbinh

 Tin và ảnh: Phương Hà

Tin bài khác