Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Tổ chức bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên lớp Đại học Quản lý văn hóa K7

Admin 22/06/2018
Chiều ngày 21 tháng 6 năm 2018, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp lớp Đại học Quản lý văn hóa K7, hệ chính quy, khóa học 2014 - 2018. Tham dự bảo vệ khóa luận có đại biểu các phòng chức năng, cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Khoa Quản lý văn hóa.

05 sinh viên của lớp Đại học Quản lý văn hóa K7 là những gương mặt xuất sắc trong học tập, đại diện cho lớp đã hoàn thành chương trình đào tạo được chọn làm khóa luận tốt nghiệp. Buổi bảo vệ khóa luận đã diễn ra nghiêm túc, trang trọngvới tinh thần khách quan, khoa học, các thành viên Hội đồng chấm khóa luận đã đưa ra những nhận xét, đánh giá sắc sảo, đa chiều và gợi mở cho học viên những hướng nghiên cứu mới.

Đề tài khóa luận của các sinh viên lớp K7 chuyên ngành Quản lý văn hóa đề cập đến là các vấn đề về quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của các lễ hội, khu di tích ở các huyện, các tỉnh trong cả nước với các đề tài như:

- Khôi phục lễ hội Lồng Tồng trong đời sống văn hóa của nhân dân huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng của sinh viên Đinh Đặng Dung.

- Nâng cao hiệu quả quản lý lễ hội Gầu Tào của người Mông xã Sà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu của sinh viên Tẩn Chiêu Mẩy.

- Bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử văn hóa khu di tích đại thi hào Nguyễn Du, xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh của sinh viên Đoàn Thanh Vui.

- Nghiên cứu giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của lễ hội cố đô Hoa Lư ở tỉnh Ninh Bình hiện nay của sinh viên Nguyễn Thị Dung.

Ngoài ra có một đề tài về xây dựng môi trường văn hóa của sinh viên:

- Xây dựng môi trường văn hóa thẩm mỹ của học viên sinh viên Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội hiện nay của sinh viên Nguyễn Hữu Lanh.

Với sự nỗ lực cố gắng hết mình của các sinh viên, buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp đã thành công tốt đẹp với kết quả 05 khóa luận đều được Hội đồng đánh giá đạt loại Xuất sắc.

qlvh

Tin: Thu Hoài

Ảnh: Duy Vũ

Tin bài khác