Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Tiếp tục triển khai kế hoạch đào tạo lớp Trung cấp Văn thư lưu trữ, hệ Vừa làm vừa học

Admin 10/05/2022
 Chiều ngày 08/05/2022, tại Cơ sở Hoà Lạc (xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội), Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức gặp mặt lớp Trung cấp Văn thư lưu trữ (VTLT) hệ Vừa làm vừa học (VLVH) Khóa 5 (2021-2023) vào học tập học kỳ 2 tại Nhà trường. Tham dự tại buổi làm việc có đại diện Phòng Đào tạo, Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí, cùng Hệ Quản lý học viên.

 Đây là nội dung quan trọng được Nhà trường lên kế hoạch và triển khai cụ thể, căn cứ theo Kế hoạch số 6097/KH-VP (ngày 23/8/2021) của Văn phòng Bộ Quốc phòng về tổ chức đào tạo Trung cấp VTLT, hệ VHVL cho các đơn vị đóng quân tại các tỉnh phía Bắc năm 2021 và Công văn số 2494/VP-BM (ngày 14/4/2022) của Văn phòng Bộ Quốc phòng về việc tổ chức đào tạo học kỳ 2 cho lớp Trung cấp VTLT Khoá 5.

 Trong ngày 08/5/2022, Nhà trường đã hoàn thành tiếp nhận hồ sơ nhập học cho các học viên, đồng thời thực hiện các biện pháp y tế bảo đảm an toàn về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Lớp Trung cấp VTLT Khoá 5 gồm có 100 học viên (75 nam và 25 nữ), là các quân nhân chuyên nghiệp, công chức quốc phòng của các cơ quan, đơn vị đóng quân tại các tỉnh từ Quân khu 4 trở ra. Theo khung chương trình đào tạo, các học viên được nâng cao trình độ nghiệp vụ văn thư lưu trữ, bảo mật, đồng thời giúp các cấp chỉ huy cơ quan, đơn vị quản lý, chỉ đạo, duy trì chế độ nghiệp vụ đúng quy định của Nhà nước và Bộ Quốc phòng.

 Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá, TS. Trịnh Lan Hương, Chủ nhiệm Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí đã đánh giá về tình hình học tập, rèn luyện của lớp trong học kỳ 1 vừa qua. Mặc dù gặp không ít khó khăn do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, 100% học viên Trung cấp VTLT Khoá 5 có kết quả học tập tích cực, đạt các yêu cầu chuyên môn nghiệp vụ đề ra (trong đó số học viên giỏi chiếm 8%, khá 86%, trung bình khá 6%). Công tác học tập được duy trì theo nề nếp, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối trong sử dụng mạng Internet. Trong học kỳ 2, các học viên sẽ có thời gian học tập trung trong 3 tháng (từ ngày 09/5 đến ngày 12/8/2022), với khối lượng 15 học phần. Đồng chí Đại tá, TS. Trịnh Lan Hương đề nghị tập thể lớp tiếp tục nâng cao tinh thần đoàn kết, phấn đấu học tập, rèn luyện đạt thành tích cao trong thời gian tới.

 Hiện tại, kế hoạch giảng dạy đã được Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí xây dựng, thông qua các cấp và đã được Thủ trưởng Ban Giám hiệu Nhà trường phê duyệt. Trong quá trình đào tạo, Trường Đại học VHNT Quân đội sẽ phối hợp thường xuyên, chặt chẽ với Phòng Bảo mật lưu trữ/Văn phòng Bộ Quốc phòng để điều hành, quản lý và tổ chức cho học viên thực hành, thực tập theo đúng quy chế, quy định của Nhà nước, Bộ Quốc phòng.

 Thay mặt tập thể lớp, Trung uý QNCN Nguyễn Thị Mai, học viên Lớp Trung cấp VTLT Khoá 5 gửi lời cảm ơn tới Nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, phương tiện học tập, cũng như các điều kiện ăn ở, sinh hoạt khác dành cho các học viên trong thời gian qua, xin hứa chấp hành nghiêm nội quy của Nhà trường, quyết tâm ra sức học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

vtlt1

Công tác tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra y tế đối với học viên

vtlt2

Các học viên lớp Trung cấp Văn thư lưu trữ hệ Vừa làm vừa học Khóa 5

Tin: Minh TuấnẢnh: Kay Nót Lết Nạ (Lớp ĐHBCQS Lào – K1)

Tin bài khác