Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Tiếp tục tham gia bình chọn trực tuyến “Tiết mục xuất sắc nhất” cho Đội quân Văn hoá tại Army Games 2022

Admin 21/08/2022
 Theo thông tin từ Ban tổ chức cuộc thi Đội quân Văn hoá tại Hội thao Quân sự Quốc tế (Army Games) 2022, nội dung giải bình chọn đợt 2 dành cho khán giả quốc tế sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 21/8. Cụ thể, hệ thống bình chọn cho hạng mục "Tiết mục xuất sắc nhất" sẽ được mở vào 13 giờ (theo giờ Moskva, tức 17 giờ Hà Nội). Thời gian bình chọn đợt 2 này kéo dài tới 0 giờ ngày 23/8 (tức đến 4 giờ ngày 24/8, theo giờ Việt Nam). Khán giả trong cả nước và kiều bào ở nước ngoài có thể đồng hành, cổ vũ và tham gia bình chọn cho Đội quân Văn hóa Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam, giúp đội tuyển giành thành tích cao nhất tại Army Games 2022.

 Trước đó, giải thưởng bình chọn đợt 1 dành cho hạng mục "Video Giới thiệu quốc gia" cho khán giả quốc tế đã kết thúc hôm 20/8. Theo đó, video giới thiệu Đội quân Văn hóa QĐND Việt Nam đã giành thứ hạng cao, lọt vào top 3 trong tổng số 17 quốc gia tham gia tại cuộc thi văn hoá nghệ thuật. Tại thời điểm hệ thống bình chọn đóng cửa, Đội quân Văn hoá Quân đội nhân dân Việt Nam giành được 3,91 điểm, xếp vị trí thứ Ba. Vị trí thứ nhất thuộc về đội tuyển chủ nhà Liên bang Nga, với 4,32 điểm. Xếp ở vị trí thứ Nhì là đội tuyển Venezuela, với 4,23 điểm.

 Năm nay, mặc dù khán giả Việt Nam gặp không ít khó khăn về mặt kỹ thuật khi truy cập hệ thống bình chọn tại Nga, song với tình cảm yêu mến đội tuyển, vì màu cờ sắc áo, và vì "Việt Nam chiến thắng", đông đảo khán giả đã luôn sát cánh đồng hành và hỗ trợ không ngừng cho Đội quân Văn hoá. Thông tin chi tiết về cách thức bình chọn sẽ được cập nhật, đăng tải chính thức trên Báo Quân đội Nhân dân điện tử (qdnd.vn), hoặc khán giả gần xa có thể truy cập và làm theo hướng dẫn trên Fanpage chính thức của Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, tại địa chỉ: https://www.facebook.com/ZNH.NTQD.

 Năm ngoái, Đội quân Văn hoá Việt Nam đã đoạt trọn vẹn 2 Cúp Đặc biệt của cuộc thi ở 2 hạng mục do khán giả quốc tế bình chọn. Đó là Cúp cho đội tuyển có Video tự giới thiệu thu hút lượng nhiều người xem nhất và Cúp cho đội tuyển được khán giả bình chọn cao nhất. Đội tuyển "Đội quân Văn hóa" QĐND Việt Nam tham gia Army Games 2022 mang theo sứ mệnh quảng bá, tôn vinh hình ảnh, vị thế đất nước, văn hóa, con người, QĐND Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Vì vậy, rất mong quý vị và các đồng chí tham gia bình chọn, đồng thời chia sẻ thông tin nhằm kêu gọi bạn bè, người thân cùng tham gia bình chọn cho đội tuyển, với tinh thần vì "Việt Nam chiến thắng", và vì sự lan tỏa hình ảnh Quân đội nhân dân Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

 Tham gia tranh tài Army Games từ ngày 13/8, Đội quân Văn hoá QĐND Việt Nam đã biểu diễn ấn tượng và lôi cuốn tại các giai đoạn cuộc thi. Trong phần thi biểu diễn nhạc cụ, Việt Nam đã tham gia nội dung thi đầu tiên, với phần thi song tấu nhạc cụ, 2 nghệ sĩ Lê Thị Vân Mai và Trần Hoàng Oanh đã biểu diễn ấn tượng tác phẩm "Việt Nam quê hương tôi", (sáng tác Đỗ Bảo) và "Ước hẹn" (sáng tác NSND Xuân Bắc).

 Ở phần thi kỹ năng thanh nhạc, ca sỹ Đỗ Tố Nga và ca sỹ Lê Xuân Hảo, lần đầu tiên tham dự Army Games, đã thể hiện xuất sắc các ca khúc đơn ca và song ca (như "Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên", "Chim họa mi", "La ci darem la mano"), giành được nhiều tình cảm yêu mến đặc biệt của ban giám khảo và bạn bè quốc tế. Ở phần thi kỹ năng biên đạo, các nghệ sĩ múa Thu Thuỳ, Hoàng Yến, Đăng Mạnh, Tiến Đức đã mang đến những tác phẩm múa độc đáo, mang đậm văn hóa truyền thống Việt Nam (như "Mẫu hệ", "Vạt nắng lưng đồi", "Đồng chí"). Các tác phẩm được thể hiện gần gũi, sinh động, giúp cho bạn bè quốc tế hiểu nhiều thêm về đất nước, con người Việt Nam.

 Trong khuôn khổ Army Games 2022, Đội quân Văn hóa QĐND Việt Nam đã giới thiệu triển lãm chủ đề "Di sản văn hóa Việt Nam" tại Nhà Hữu nghị ở thao trường Alabino. Các thành viên của đội tuyển đã tích cực quảng bá những hình ảnh và hiện vật tiêu biểu nhất về đất nước Việt Nam. Đồng thời giới thiệu những hình ảnh khái quát về quan hệ truyền thống, đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga nổi bật trong lĩnh vực chính trị và quân sự. Hoạt động triển lãm sẽ tiếp tục diễn ra đến ngày 27/8, với sự tham gia của 17 gian triển lãm của 17 đội tuyển tham gia cuộc thi Đội quân Văn hóa tại Army Games 2022.

 Trong các nội dung thi từng giai đoạn, các tác phẩm dự thi đều nhằm tôn vinh, quảng bá hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là về hình tượng Bộ đội Cụ Hồ. Đó là những hình ảnh người chiến sĩ trong các hoạt động quân sự, quốc phòng, gìn giữ hòa bình, xây dựng quê hương, đất nước và bảo vệ Tổ quốc. Và không chỉ trong các tác phẩm dự thi, mỗi thành viên đội tuyển "Đội tuyển Văn hóa" QĐND Việt Nam tham gia Army Games 2022 chính là hình ảnh sống động về "Bộ đội Cụ Hồ", về QĐND Việt Nam anh hùng.

amyg2022 11

amyg2022 1

amyg2022 22

amyg2022 33

Tin: Minh TuấnẢnh: MUCA Media, TTXVN

Tin bài khác