Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa và đoàn công tác TCCT thăm, kiểm tra và chúc Tết Tân Sửu Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Admin 21/01/2021
 Sáng ngày 20-1, đoàn công tác của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã đến thăm, kiểm tra trực sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), tặng quà và chúc Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.Đón tiếp đoàn công tác có Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng; Đại tá Phùng Thanh Tiến, Chính ủy; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban của Nhà trường.

 Tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đại tá Nguyễn Xuân Thủy bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm của Thủ trưởng Tổng cục Chính trị; đồng thời báo cáo với Thủ trưởng về kết quả thực hiện nhiệm vụ SSCĐ, tình hình Nhà trường năm 2020, công tác tổ chức đón tết Nguyên đán và một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021. Trong đó nhấn mạnh việc nghiêm túc quán triệt các chỉ thị, hướng dẫn của Thủ trưởng các cấp và cơ quan chức năng cấp trên; tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ Nhà trường nhận thức sâu sắc nhiệm vụ chính trị của quân đội, nhiệm vụ SSCĐ, phòng chống cháy nổ... và âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, luôn cảnh giác SSCĐ cao, xử lý kịp thời có hiệu quả các tình huống; ddẩy mạnh đợt thi đua cao điểm "Lập công dâng Đảng" lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 75 năm Ngày bầu cử Quốc hội khóa đầu tiên; tổ chức Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; công tác tổ chức trực Tết và bảo đảm chế độ tiêu chuẩn được thực hiện chu đáo, kịp thời trong điều kiện cho phép. Đặc biệt quan tâm, chăm lo cho các học viên quốc tế Lào đón Tết tại Nhà trường.

 Qua kiểm tra thực tế và nghe đơn vị báo cáo, thay mặt lãnh đạo TCCT và đoàn công tác, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao và hoan nghênh những thành tích, cống hiến, những nỗ lực, cố gắng mà Nhà trường đã đạt được trong năm 2020. Năm qua, Nhà trường đã đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo, vị thế, uy tín của Nhà trường tiếp tục được nâng lên. Công tác nghiên cứu khoa học, nhất là trên lĩnh vực văn hóa, văn học nghệ thuật đã thể hiện được quan điểm, thái độ trong xây dựng và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Nhà trường đã tham gia nhiều chương trình lớn phục vụ các sự kiện quan trọng của đất nước và quân đội như Army Games 2020, đặc biệt trong điều kiện dịch Covid ảnh hưởng nghiêm trọng trên toàn thế giới. Các hoạt động khác như xây dựng cơ bản, công tác dân vận, hậu phương quân đội, làm điểm cho Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở... cũng đạt kết quả tốt, góp phần vào thành công chung của Đảng bộ TCCT, Đảng bộ Quân đội, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 Đối với những nhiệm vụ trọng tâm Nhà trường đề ra trong năm 2021, đồng chí Phó Chủ nhiệm TCCT yêu cầu, trong bối cảnh khó khăn, thuận lợi, thách thức đan xen, toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ Nhà trường phải nhận thức rõ vị trí, ý nghĩa đặc biệt của năm 2021. Nắm rõ những quan điểm mới, những nhiệm vụ trọng tâm, những khâu đột phá của Đại hội XIII, nhất là khâu đột phá về nguồn nhân lực chất lượng cao. Xác định rõ văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, kinh tế là trung tâm, Đảng là then chốt, quốc phòng an ninh là trọng yếu, thường xuyên, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm, rèn luyện, cụ thể hóa mục tiêu giáo dục-đào tạo, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, giảng viên, xây dựng Đảng bộ, Nhà trường mẫu mực, thông minh. Công tác xây dựng, quy hoạch phải có tầm nhìn, có tầm vóc, đạt hiệu quả về chính trị, văn hóa, giáo dục-đào tạo. Đào tạo toàn diện nhưng lựa chọn vấn đề trọng tâm, tiếp tục hội nhập quốc tế, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, đột phá, vừa nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo, giữ được thương hiệu của Nhà trường đối với Quân đội và đất nước. Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cần thường xuyên quán triệt, nắm vững các quan điểm cơ bản của Đảng về văn hóa văn nghệ; các chỉ đạo, định hướng của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, TCCT, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hơn nữa chất lượng các chương trình nghệ thuật, nhất là đề tài LLVT và chiến tranh cách mạng; đan xen hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, bảo đảm vừa đáp ứng tốt yêu cầu phục vụ đồng bào, chiến sĩ cả nước, vừa khẳng định được vị thế, uy tín của Nhà trường, đồng thời tiếp tục tôn vinh phẩm chất, truyền thống tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới.

 Tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đã trao quà Tết của TCCT tặng Nhà trường.

 Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Tân Sửu 2021, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cũng yêu cầu, bên cạnh duy trì nghiêm túc nhiệm vụ trực, SSCĐ, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị cần quan tâm, chia sẻ, chăm lo và bảo đảm tốt nhất đời sống bộ đội; chủ động thăm hỏi, tặng quà, động viên các gia đình chính sách, người có công, nhất là các đồng chí ở xa, hoàn cảnh khó khăn, học viên quốc tế đón Tết tại Nhà trường. Bảo đảm tuyệt đối an toàn trong thời gian nghỉ Tết./.

thutruongnghiakt1

thutruongnghiakt2

thutruongnghiakt3

thutruongnghiakt4Tin: Thu ThủyẢnh: Đức Lộc

Tin bài khác