Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Thủ khoa Dương Thị Thanh Nga của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội được vinh danh tại Lễ tuyên dương các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2010

Admin 15/08/2010
   Tối 15/8, lễ tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường Đại học, Học viện trên địa bàn Hà Nội năm 2010 được tổ chức long trọng tại khu vực Tượng đài vua Lý Thái Tổ. Đây là năm thứ 8 liên tiếp UBND Thành phố Hà Nội và Thành đoàn Hà Nội tổ chức hoạt động ý nghĩa này.  

Năm nay, có 120 Thủ khoa tốt nghiệp Đại học và 25 thủ khoa vừa trúng tuyển các trường đại học, trong đó Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội vinh dự có 01 thủ khoa tốt nghiệp Đại học xuất sắc được tuyên dương. Đó là sinh viên Dương Thị Thanh Nga, sinh năm 1988, tại Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, tốt nghiệp Đại học Khoa Quản lý Văn hóa Khoá 1. Trong 4 năm, Dương Thị Thanh Nga đã có nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học.  Điểm học tập toàn khoá đạt 9,2. Là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Dương Thị Thanh Nga luôn tích cực tham gia các hoạt động của Nhà trường, của Khoa, của lớp phát động, luôn đi đầu trong các hoạt động phong trào. Em được xem là tấm gương sáng cho học viên, sinh viên Nhà trường noi theo.

Ngoài ra, Nhà trường còn có hai sinh viên cũng được UBND Thành phố Hà Nội gặp mặt và khen thưởng nhân dịp này vì đã có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện. Đó là Nguyễn Thị Thu và Phạm Quốc Dân, sinh viên Khoa Quản lý văn hóa, tốt nghiệp Đại học QLVH Khoá 1.

Tuyên dương các thủ khoa xuất sắc đã trở thành hoạt động thường niên của Thành phố thể hiện truyền thống hiếu học và trọng dụng nhân tài của Thăng Long - Hà Nội. Trong số hơn 700 thủ khoa đã được tuyên dương những năm qua, hiện đã có hàng chục thủ khoa đang công tác tại các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội, nhiều thủ khoa được giữ lại trường làm giảng viên tại các trường đại học, học viện và nhiều bạn hiện đang theo học tại nước ngoài. Các thủ khoa sau khi được vinh danh đều phát huy tốt khả năng trình độ của mình, bước đầu có những cống hiến cho sự nghiệp phát triển của Thủ đô và đất nước. Đại đa số các bạn đều có mong muốn tiếp tục được học tập trong và ngoài nước để nâng cao trình độ chuyên môn. Đối với những thủ khoa được nhận làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp trực thuộc thành phố Hà Nội đều được phân công công tác phù hợp với khả năng, trình độ chuyên môn của mình và được tạo điều kiện thuận lợi trong học tập nâng cao trình độ.

 Tin: PHƯƠNG HÀ

Ảnh: ĐỨC TOÀN

 

Tin bài khác