Thứ 4, 05-10-2022 - 00:37

Tin tức đào tạo

IMG 6868Ngày 20/6, tại Trường Đại học VHNT Quân đội đã diễn ra Hội nghị về chương trình và cách thức tổ chức đào tạo ngành Báo chí trình độ Đại học. Đến dự có đại diện Cục Tuyên huấn – Tổng cục Chính trị, Trường Cao đẳng truyền hình… Về phía Nhà trường có Đại tá, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh – Hiệu trưởng, chủ trì hội nghị, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, lãnh đạo các phòng khoa liên quan.

Theo Quyết định số 4820/QĐ-BGD&ĐT ngày 29/9/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giao cho Trường Đại học VHNT Quân đội đào tạo ngành Báo chí trình độ đại học hệ chính quy, hội nghị này là nơi tọa đàm, trao đổi giữa Nhà trường với các nhà khoa học, giáo sư, tiến sĩ, các chuyên gia trong lĩnh vực báo chí về nội dung chương trình, phương thức, cách thức tổ chức giáo dục đào tạo ngành Báo chí. Hội nghị nhằm đi đến thống nhất mục tiêu, yêu cầu đào tạo, hoàn thiện nội dung chương trình; biện pháp, hình thức, cách thức tổ chức thực hiện đào tạo ngành Báo chí trình độ đại học.

Các đại biểu đã nhiệt tình tham gia đóng góp ý kiến về mục tiêu yêu cầu ngành học cho đối tượng quân sự và dân sự, về môn học, số đơn vị học trình, kế hoạch đào tạo, cách thức đào tạo, tổ chức kiến tập, thực tập ; trao đổi kinh nghiệm, mô hình tổ chức đào tạo báo chí trong và ngoài nước. Phát biểu tại Hội nghị, Tiến sĩ Trần Bảo Khánh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Truyền hình đánh giá đây là một chương trình đào tạo hiện đại, theo hướng đào tạo báo chí đa phương tiện, có sự tiếp thu chọn lọc chương trình đào tạo tiên tiến của một số cơ sở đào tạo Báo chí trong và ngoài nước, ưu tiên thời lượng giành cho thực hành, thực tập… đáp ứng tốt yêu cầu đào tạo.

Kết luận hội nghị, Đại tá Nguyễn Đức Trịnh thay mặt Nhà trường tiếp thu ý kiến của các đại biểu, đồng thời chỉ đạo cơ quan chức năng chỉnh sửa chương trình khung cho phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ đào tạo ngành báo chí trong và ngoài quân đội.

PHƯƠNG HÀ

Ảnh: THÙY ANH