Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Thiếu tướng Nguyễn Đức Trịnh làm trưởng Ban giám khảo giải Sao mai khu vực Châu Âu

Admin 26/07/2013
Ngày 20/7/2013 (theo giờ địa phương), đêm chung kết Sao Mai 2013 khu vực châu Âu đã được tổ chức tại Berlin, CHLB Đức. Đêm chung kết là cuộc tranh tài của 14 giọng ca xuất sắc nhất được chọn ra từ các vòng sơ loại ở nhiều khu vực khác nhau thuộc châu Âu. Sau các phần trình diễn, BGK cuối cùng cũng đã tìm ra được 7 thí sinh đủ tài năng để tiếp tục góp mặt tại vòng chung kết toàn quốc.

Đến với đêm chung kết, ngoài những khách mời còn có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Hoàng Anh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại CHLB Đức. Trong phát biểu khai mạc bà Đại sứ đánh giá cao những ý nghĩa tích cực mà giải Sao Mai đã đem lại cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Ban Giám khảo gồm nhiều gương mặt nhạc sỹ, ca sỹ có tên tuổi ở Việt Nam do Thiếu tướng, nhạc sĩ Đức Trịnh, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội làm trưởng ban. Sau 3 vòng sơ khảo ở Praha, Berlin và Munich, 29 thí sinh đã tham gia vòng bán kết diễn ra tối 19/7/2013 cũng tại Berlin và 14 thí sinh trong đó đã được chọn để tham gia vòng chung kết. Sau cuộc thi hào hứng, sôi nổi, 7 thí sinh đến từ Séc, Đức, Pháp và Nga đã được chọn để về nước tham gia vòng chung kết Sao Mai toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 8 tới.

Thiếu tướng, nhạc sỹ Đức Trịnh, Trưởng Ban giám khảo, trong phát biểu trước cuộc thi đã có những đánh giá tích cực. Ông cho biết qua vòng bán kết ông đã nhìn thấy những tài năng âm nhạc thực sự tại khu vực châu Âu, mà nếu đem so sánh với chất lượng thí sinh trong nước - nơi được đào tạo bài bản hơn về chuyên môn, chưa chắc đã thua kém. Nhận xét của nhạc sĩ Đức Trịnh đã mang đến rất nhiều sự lạc quan cho các thí sinh khu vực châu Âu.

Thành công của giải Sao Mai ở châu Âu chứng tỏ chủ trương đúng đắn của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao và Đài Truyền hình Việt Nam trong việc tạo một chiếc cầu nối để người Việt ở nước ngoài gắn bó với quê hương, đất nước.

Danh sách 7 thí sinh khu vực châu Âu giành tấm vé về Việt Nam tham dự vòng chung kết toàn quốc:

1. Võ Hồng Quân

2. Nguyễn Ngọc Thuý

3. Nguyễn Thị Thanh Thuỷ

4. Phùng Đình Ngọc Tâm

5. Hồ Thanh Tùng

6. Lê Văn Hoàng

7. Âu Nguyễn Thanh Nguyên

 BẢO LONG

Tin bài khác