Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Thi tốt nghiệp Trung cấp nhạc công Quân nhạc K17 (2012-2016), K3 (2014-2016), hệ chính quy

Admin 16/06/2016
Từ ngày 15-17/6/2016, Khoa Quân nhạc, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức thi tốt nghiệp quốc gia lớp Trung cấp nhạc công Quân nhạc K17 (2012-2016), K3 (2014-2016), hệ chính quy cho 57 học viên có đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá, Phan Văn Long – Phó Chính ủy – Phó Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp Quốc gia Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, cùng dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hường, Phó Cục trưởng Cục Chính trị, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động; Trung tá Trịnh Anh Thông, Phó đoàn trưởng Đoàn nghi lễ CAND.

Chương trình thi tốt nghiệp gồm 3 phần: Hòa tấu dàn nhạc, Đội ngũ nghi lễ, Chuyên ngành nhạc cụ. Trong ngày thi đầu tiên, các học viên thi phần Hòa tấu dàn nhạc và Đội ngũ nghi lễ.Trong phần thi Hòa tấu dàn nhạc, đòi hỏi các học viên phải thực hành 6 tác phẩm hòa tấu dành cho dàn nhạc. Dưới sự chỉ huy và dàn dựng của Thượng tá Nguyễn Nam Thắng và Thượng tá Trần Quang Vinh, các tác phẩm thi tốt nghiệp của học viên được Hội đồng chấm thi đánh giá cao. Phần thi đội ngũ nghi lễ, các học viên đã thể hiện được sự nghiêm trang, hùng dũng, chuẩn mực của đội quân danh dự hòa quyện vào vẻ đẹp hùng tráng, oai phong của đội quân nhạc trong các hoạt động nghi lễ trọng đại.  

Với khối kiến thức được trang bị, học viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ trở thành những sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp phục vụ nghi lễ cho các đơn vị của Quân đội và Công an nhân dân và góp phần  xứng đáng là biểu tượng văn hóa của Quân đội ta, khẳng định vị thế ngày càng cao của dân tộc Việt Nam trong quan hệ quốc tế.

Một số hình ảnh trong ngày thi đầu tiên:

Phần thi Đội ngũ nghi lễ của lớp TC Quân nhạc K17 (2012 - 2016)

Phần thi Hòa tấu dàn nhạc của lớp TC Nhạc công Quân nhạc K17 do Thượng tá Nguyễn Nam Thắng- Phó chủ nhiệm khoa Quân nhạc chỉ huy

Tin và ảnh: QUỲNH MAI

Tin bài khác