Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Thi tốt nghiệp Trung cấp Diễn viên Múa K29, khóa học 2012-2016

Admin 24/06/2016
Ngày 22/6/2016, Khoa Múa, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức thi tốt nghiệp cho lớp Trung cấp diễn viên múa K29, hệ chính quy, khóa học 2012- 2016.

Dự và chỉ đạo có Đại tá Phan Văn Long, Phó Chính ủy Nhà trường, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp Quốc gia Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; đại diện các Phòng, Khoa, Ban đơn vị của Nhà trường. Đến dự còn có NSND Chu Thúy Quỳnh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam cùng người thân và bạn bè của các sinh viên.

Sinh viên lớp Trung cấp diễn viên múa K29 trải qua 4 môn thi: Môn cổ điển châu Âu, Môn dân gian dân tộc, Múa hiện đại và thực hành biểu diễn.

Trong bài thi môn Cổ điển Châu Âu bản lĩnh trong biểu diễn, đặc biệt là diễn xuất và kỹ thuật quaynhảy nhỏ, nhảy lớn của các sinh viên biểu diễn trên sân khấu đã khiến Hội đồng chấm thi cũng như khán giả được thưởng thức những kỹ thuật của ballet đầy điêu luyện, khán khả được dịp mãn nhãn với kỹ thuật quay nhảy lớn, quay lật nhiều vòng  -  những yếu tố bắt buộc phải thể hiện trong kỹ thuật Múa cổ điển Châu âu.Chương trình thi tốt nghiệp năm nay có nhiều nét đổi mới, khác với những kỳ thi tốt nghiệp trước. Các môn thi được kết cấu hợp lý, quy trình rõ ràng và khoa học.  Đặc biệt Giảng viên Đại úy, ThS Nguyễn Thị Hằng đã yêu cầu các sinh viên thực hiện những bài tập từ trong  gióng và giữa sàn. Bên cạnh đó, các bài tập kỹ thuật quay, nhảy nhỏ, nhảy lớn được biên thành các tổ hợp lớn, nhỏ khác nhau với những đặc trưng của múa cổ điển Châu Âu.

Bước sang phần thi Múa dân gian dân tộc dưới sự hướng dẫn của Đại úy, ThS Lê Thị Quỳnh Phương và Thượng tá, NSƯT Nguyễn Hiền Trang, sinh viên đã thể hiện tốt kỹ năng, kỹ xảo cũng như biểu cảm, sự dung dị trong sắc thái múa dân gian dân tộc, cùng với hòa thành, phối khí của dàn nhạc dân tộc đã làm cho phần thi mang đậm nét thẩm mỹ nghệ thuật múa dân gian dân tộc Việt Nam.

Trong môn Múa hiện đại, các em đã thể hiện tốt hình tượng, động tác, cách xử lý tiết tấu, áp dụng vào kỹ thuật ballet tạo nên những cảm xúc bay bổng với ngôn ngữ múa đương đại, lối sáng tạo thông qua việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể đến tinh thần đồng đội thông qua các bài thi.

Môn thực hành biểu diễn với hơn 10 tác phẩm dự thi được đầu tư dàn dựng công phu đã có chất lượng nghệ thuật, các tác phẩm múa mang đầy cảm xúc được Hội đồng chấm thi đánh giá cao và để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

Đây cũng là dịp giúp các em làm quen với sân khấu, mạnh dạn, tự tin biểu diễn trước đông người; đồng thời, để đánh giá chất lượng đào tạo của nhà trường trong lĩnh vực nghệ thuật, chắp cánh ước mơ cho những tài năng nghệ thuật. Sau khi tốt nghiệp, các em sẽ chính thức bước vào các sân khấu biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp, tự tin vững vàng hơn.

Với phương châm đào tạo các em có kiến thức cơ bản, kỹ năng thành thục và thái độ nghiêm túc yêu nghề, đạo đức với nghề, chương trình thi tốt nghiệp không đơn giản chỉ là một cuộc thi mà trở thành một đêm diễn nghệ thuật đặc sắc đầy ấn tượng và cảm xúc, là minh chứng khẳng định chất lượng đào tạo của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Tin: QUỲNH MAI

Ảnh: CHÍ THÔNG

Tin bài khác