Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Thi tốt nghiệp quốc gia các ngành văn hoá nghệ thuật.

Admin 05/07/2010
Ngay sau Đại hội Đảng bộ trường Đại học Văn hoá nghệ thuật Quân đội lần thứ VII (nhiệm kì 2010-2015) thành công rực rỡ, đêm 2/7/2010 và ngày 3/7/2010 khoa Sư phạm Nhạc hoạ trường Đại học Văn hoá nghệ thuật Quân đội - một khoa vốn có bề dày thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo đã tổ chức thi tốt nghiệp quốc gia các môn chuyên ngành sâu cho các em Học viên (HV) theo học chuyên ngành Quản lí văn hoá. Đây là khoá đầu tiên nhà trường đào tạo ở hệ chính qui tập trung 4 năm do vậy nhà trường và khoa đặc biệt quan tâm tới các yếu tố đảm bảo chất lượng đào tạo.

 

 Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Thượng tá, NGƯT Nguyễn Ngọc Minh- Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo, phòng đào tạo và khoa đã làm tốt công tác chuẩn bị cho kì thi diễn ra nghiêm túc, chặt chẽ, đúng qui chế. Thi thực hành nghệ thuật ở 3 chuyên ngành: Sân khấu, Thanh nhạc và Nhạc cụ. Ở chuyên ngành sân khấu có 6 học viên đủ tư cách thi. Thể loại thi là tiểu phẩm kịch được khoa tổ chức cho bắt thăm đề tài, Học viên có thời gian 1 tháng để tự chuẩn bị kịch bản, dàn dựng và tập diễn dưới sự hướng dẫn của giảng viên. Nội dung của các tiểu phẩm rất phong phú, đa dạng thể hiện cách nhìn và tiếp cận đời sống của Học viên khá tinh tế, từ tình đồng đội vẫn thân thương, trách nhiệm như thời còn quân ngũ đến những mặt trái của cơ chế thị trường tác động đến cách nghĩ cách hành xử của con người nhưng cuối cùng giá trị đạo đức tốt đẹp được trở về vị trí độc tôn của nó. Dù là kịch ngắn nhưng vẫn đòi hỏi rất cao về những đặc trưng của kịch như cách tạo, đẩy và giải quyết mâu thuẫn, tính cách nhân vật, nghệ thuật diễn viên… nhưng các em học viên đã thể hiện rất thuần thục các yêu cầu nên được Hội đồng Giám khảo đánh giá cao, để lại những xúc cảm và ấn tượng tốt đẹp cho người xem về khoá đào tạo Đại học chính qui đầu tiên của nhà trường.

Chuyên ngành Thanh nhạc và Nhạc cụ có 33 học viên đủ tư cách thi trong đó 25 học viên chuyên ngành Thanh nhạc và 8 học viên chuyên ngành nhạc cụ. Chọn các tác phẩm thanh nhạc và âm nhạc thuộc nhiều phong cách như nhạc thính phòng, nhạc dân gian, nhạc nhẹ các em đã xử lí kĩ thuật biểu diễn khá tốt, có cảm xúc.

Tổng hợp lại kết quả khoá  luận và thi tốt nghiệp của Học viên theo học chuyên ngành Quản lí văn hoá khoá I như sau:  6 HV đủ điều kiện viết khoá luận tốt nghiệp trong đó 2 khoá luận đạt 9,75; 1 khoá luận đạt  9,5; 2 khoá luận đạt 9,25. Thủ khoa gồm có 2 HV:

- HV Dương Thanh Nga điểm khoá luận 10; 8 học kì liên tục đạt loại giỏi; Điểm tổng kết toàn khoá:9,25

- HV Nguyễn Thị Thu điểm khoá luận 9,75; 7 học kì liên tục đạt loại giỏi; Điểm tổng kết toàn khoá:9,05

- Chuyên ngành sân khấu: 100% HV đạt loại giỏi trong đó thủ khoa là HV Nguyễn Tùng Sơn đạt 9,5

- Chuyên ngành thanh nhạc: 100% HV đạt loại khá giỏi trong đó thủ khoa là HV Nguyễn Hoài Nam đạt 9,5

- Chuyên ngành Nhạc cụ 100% đạt khá giỏi trong đó thủ khoa là HV Nguyễn Văn Lịch đạt 9,5

Kết quả giáo dục đào tạo của khoa đã phản ánh uy tín về chất lượng đào tạo của nhà trường, thể hiện quãng thời gian 4 năm thầy và trò khoa Sư phạm nhạc hoạ dưới sự chỉ huy năng động, đầy tâm huyết, tình cảm và trách nhiệm của Đại tá Hy Văn Quyết- Chủ nhiệm khoa vượt qua khó khăn và những thách thức của khoá đại học tập trung chính qui đầu tiên để gặt hái thành công. Qua khoá học này nhà trường và khoa rút ra được những kinh nghiệm quí báu về các điều kiện đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo. Điều này hứa hẹn nhiều thành công ở những khoá đào tạo tiếp theo.

 

QUỲNH HOA

 

 

 

Tin bài khác