Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Thi tốt nghiệp quốc gia các môn Lý luận chính trị

Admin 14/06/2021
Trong hai ngày 12 và 13/6, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức thi tốt nghiệp các môn: Chủ nghĩa Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh (trình độ đại học); Công tác Đảng, công tác chính trị; Chính trị (trình độ cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp) tại hai cơ sở đào tạo của Nhà trường (Cơ sở 1: 101 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội và Cơ sở 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh).

Nội dung thi là những kiến thức tổng hợp nằm trong chương trình đào tạo các môn khoa học Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; Công tác Đảng, công tác chính trị; Chính trị. Nhà trường đã xây dựng hệ thống ngân hàng đề thi đạt chuẩn về kiến thức và kĩ năng, gắn với thực tiễn, có tính gợi mở để người học có tư duy tổng hợp, phân tích, khái quát trên cơ sở những kiến thức cơ bản đã được học. Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Nhà trường đã chủ động thay đổi hình thi tuyển: tự luận và vấn đáp, cách thức chấm thi trực tiếp và trực tuyến đảm bảo đảm an toàn cho công tác phòng chống dịch trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

Do làm tốt công tác chuẩn bị, phối hợp, hiệp đồng giữa các cơ quan, khoa, giáo viên và Hệ quản lý học viên. Các buổi thi tốt nghiệp diễn ra đúng kế hoạch, an toàn, chấp hành nghiêm quy chế. Học viên, sinh viên tham gia kỳ thi đã tích cực, chủ động, tự giác ôn luyện; nắm chắc kiến thức chuyên môn; bước vào thi với tâm thế tự tin và quyết tâm cao. Thông qua thi vấn đáp trực tuyến trước giảng viên chấm thi và các thành viên trong Hội đồng thi, học viên, sinh viên đã trả bài mạch lạc, rõ ràng, đủ nội dung, có tính sáng tạo và liên hệ sát thực tiễn. Được các thành viên trong Hội đồng thi đánh giá cao việc nắm kiến thức và phương pháp ôn luyện kiến thức của học viên, sinh viên.

Đây là cơ sở bước đầu, củng cố niềm tin tạo động lực cho các em học viên, sinh viên tiếp tục ôn luyện, thi tốt nghiệp chuyên môn, chuyên ngành, đạt kết quả cao./

IMG 0646 copy

195293481 2076564015816132 7699065391809046217 n

 

IMG 0671 2

 

Tin: Phạm Công Thành

Ảnh: Tuấn Anh

Tin bài khác