Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Thi tốt nghiệp môn Thực hành biểu diễn nghệ thuật cho Đại học Quản lý văn hóa khóa 4 (2012 - 2016) tại Cơ sở 2

Admin 20/06/2016
Thực hiện Kế hoạch thi tốt nghiệp năm học 2015 - 2016 đã được Hiệu trưởng phê duyệt, ngày 18/6/2016 tại Cơ sở 2, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức thi tốt nghiệp môn Thực hành biểu diễn nghệ thuật cho 23 sinh viên lớp Đại học Quản lý văn hoá khoá 4, khoá học 2012 - 2016. Đây là một trong 3 môn thi tốt nghiệp của chương trình đào tạo ngành Quản lý văn hóa.

Về dự và chỉ đạo có Thượng tá, NGƯT Nguyễn Xuân Thủy, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp Quốc gia.

Chương trình thi gồm 14 tiết mục, có chủ đề "Hãy vươn cao hơn", cấu trúc thành 3 phần: Ca ngợi Tổ quốc; Gửi về đảo xa và Hãy vươn cao hơn. Với thời lượng 90 phút, các tác phẩm trong chương trình đã bám sát chủ đề xuyên suốt và chủ đề từng phần, được dàn dựng công phu với các thể loại đa dạng, như: Hợp xướng, hát múa, tốp ca, song ca, đơn ca, kịch ngắn, múa độc lập v.v... Tiêu biểu như các tiết mục: trống hội "Non sông giục giã" (Đình Bảo), tốp nữ "Em là nữ quân nhân" (Đức Trịnh), kịch ngắn "Mệnh lệnh trái tim" (Hoàng Oanh, Hương Trinh), song ca "Bài ca tình yêu" (Doãn Nho), hát múa "Hãy vươn cao hơn" (Quang Vinh) v.v… các tiết mục đều đảm bảo yếu tố nghệ thuật cao, cách bố cục, chuyển đoạn, thiết kế sân khấu, cách diễn xuất tự tin của các sinh viên đã làm rõ thông điệp, giàu cảm xúc và chạm được đến trái tim của người xem.

Qua chương trình thi, nổi lên các gương mặt sinh viên tiêu biểu như Võ Chí Đức, Hoàng Thị Phương Thảo, Mai Anh Tâm, Đinh Thị Hồng Chi v.v…

Thượng tá, NGƯT Nguyễn Xuân Thủy đánh giá đây là chương trình thi đảm bảo đúng các quy chế về giáo dục - đào tạo của Nhà trường, thể hiện kiến thức tích lũy trong 4 năm học tập của sinh viên, đảm bảo chất lượng tốt về nghệ thuật. Đồng thời, đây cũng là phương pháp học và thi thể hiện sự đổi mới mạnh mẽ quá trình dạy và học, đánh giá của Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội. Sinh viên ra trường, không chỉ vững vàng về lý luận nghiệp vụ quản lý văn hoá, mà còn thực hành xây dựng, tổ chức các chương trình nghệ thuật, góp phần bổ sung nguồn nhân lực vào sự nghiệp CNH, HĐH đất nước trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

Một số hình ảnh trong buổi thi: 

Tin: CHẤN NAM

Ảnh: VÕ HỒNG TIẾN

Tin bài khác