Thi tốt nghiệp lớp Trung cấp Thanh nhạc – K32, Đại học Thanh nhạc K3, Đại học Thanh nhạc Quốc tế Lào

Admin 23/06/2015
Trong hai ngày 21 và 22/6/2015, khoa Thanh nhạc, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức thi tốt nghiệp cho lớp Trung cấp Thanh nhạc – K32, Đại học Thanh nhạc  K3, Đại học Thanh nhạc Quốc tế Lào, khóa học 2011- 2015.

Dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tướng, Nhạc sĩ, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh, Hiệu trưởng - Chủ tịch hội đồng thi tốt nghiệp quốc gia Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội ; Thượng tá, NGƯT Nguyễn Xuân Thủy, Phó Hiệu trưởng - Phó Chủ tịch hội đồng thi tốt nghiệp quốc gia Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội;  các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; đại diện các Phòng, Khoa, Ban đơn vị của Nhà trường cùng đông đảo bạn bè và người thân của các sinh viên.

Ngày thi đầu tiên, sinh viên lớp Trung cấp Thanh nhạc – K32 thực hiện phần thi kỹ thuật cơ bản (hát với piano). Đây là phần thi thể hiện kỹ thuật thanh nhạc mà các em đã được học tập, rèn luyện. Mỗi sinh viên hệ trung cấp trình bày 04 trích đoạn tác phẩm mang âm hưởng thính phòng cổ điển.

Trong ngày thi 22/6, sinh viên Đại học Thanh nhạc  K3, Đại học Thanh nhạc Quốc tế Lào hát cùng piano 07 trích đoạn tác phẩm ở các thể loại âm nhạc và thực hành biểu diễn 01 tác phẩm tự chọn. Buổi tối cùng ngày, sinh viên lớp Trung cấp Thanh nhạc – K32  tiếp tục phần thi thực hành biểu diễn, mỗi sinh viên biểu diễn 01 ca khúc tự chọn. Mỗi tiết mục dự thi của sinh viên có màu sắc, cá tính âm nhạc riêng; các em đã khẳng định sự trưởng thành và độ chín trong cách chọn bài, cách xử lý diễn cảm tác phẩm , bản lĩnh sân khấu. kỹ thuật luyện thanh, kỹ năng biểu diễn và khả năng giao lưu với khán giả.

Đêm thi mang đậm các sắc màu nghệ thuật với nhiều cảm xúc đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả và được Hội đồng chấm thi đánh giá cao; các sinh viên đã thực sự tỏa sáng, khẳng định chất lượng đào tạo của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

a1 copy copy

Thiếu tướng, Nhạc sĩ, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh, Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp Quốc gia Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên lớp Đại học Thanh nhạc K3, Đại học Thanh nhạc Quốc tế Lào.

a2 copy copy copy copy copy copy copy copy

Học viên Pulăm (Lớp Đại học Thanh nhạc Quốc tế Lào) trong phần thi hát cùng piano

(*) Ảnh nhỏ: Học viên lớp Trung cấp Thanh nhạc K32 đủ điều kiện tham dự kỳ thi tốt nghiệp Quốc gia, Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội

QUỲNH MAI