Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Thi tốt nghiệp lớp Trung cấp Nhạc công quân nhạc ngắn hạn K4 năm 2022

Admin 16/06/2022
 Sáng 15/6/2022, tại Khoa Quân nhạc (xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội), Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức Khai mạc kỳ thi tốt nghiệp cho lớp Trung cấp Nhạc công quân nhạc ngắn hạn K4 (TCNCQNNH K4). Dự và chỉ đạo có Đại tá Trần Xuân Thanh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp quốc gia Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; cùng dự có Đại tá Nguyễn Ngọc Minh, nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại biểu phòng Đào tạo, ban Khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục đào tạo, cùng cán bộ, giảng viên Khoa Quân nhạc và học viên tham dự kỳ thi tốt nghiệp.

 Lớp TCNCQNNH K4 (2020 – 2022) có 20 học viên tham gia thi tốt nghiệp. Trong 2 ngày 15 và 16/6/2022, các học viên thi thực hành 3 nội dung: Hòa tấu dàn nhạc, Đội ngũ nghi lễ, Kỹ thuật nhạc cụ. Mở đầu kỳ thi tốt nghiệp, các học viên lớp TCNCQNNH K4 đã thi thực hành nội dung Hòa tấu dàn nhạc. Chiều cùng ngày, các học viên đã thực hành nội dung thi Đội ngũ nghi lễ tại khu vực sân Khoa Quân nhạc. Môn thi Kỹ thuật nhạc cụ mỗi học viên sẽ trình bày 1 tác phẩm âm nhạc được chuyển soạn cho nhạc cụ thí sinh sử dụng dự thi.

 Tại buổi thi ngày 15/6/2022, lớp TCNCQNNH K4 đã hoàn thành tốt 2 nội dung thi Hòa tấu dàn nhạc và Đội ngũ nghi lễ, các tác phẩm thi đồng đều trong biểu diễn, thể hiện được sự kết hợp ăn ý, nhuần nhuyễn giữa những thành viên trong dàn nhạc. Ở nội dung thi Kỹ thuật nhạc cụ, nhiều học viên được Hội đồng chấm thi đánh giá cao về kỹ thuật chuyên môn, cách sử dụng nhạc cụ linh hoạt, sáng tạo trong biểu diễn, tiêu biểu như các học viên: Lưu Ngọc Sơn, Nguyễn Quốc Duy, Phạm Quốc Viết với các tác phẩm như Concerto viết cho kèn Clarinet, Sonata in F viết cho kèn Tuba và Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam viết cho kèn Trombone.

 Chương trình thi tốt nghiệp của Khoa Quân nhạc được đánh giá cao về mọi mặt công tác chuẩn bị. Đặc biệt, nội dung thi Đội ngũ nghi lễ là một trong những môn học tiêu biểu, đặc trưng mà Khoa Quân nhạc, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội là cơ sở đào tạo duy nhất. Mặc dù thời gian đào tạo ngắn, nhưng kết quả mà lớp TCNCQNNH K4 đạt được trong kỳ thi tốt nghiệp đã đánh giá đúng, thực chất quá trình giảng dạy và học tập chất lượng, hiệu quả của thầy và trò Khoa Quân nhạc.

 Là đơn vị trực tiếp đào tạo nhạc công phục vụ các đoàn nghi lễ trong toàn quân, trong thời gian qua Khoa Quân nhạc đã triển khai thực hiện tốt nội dung, chương trình đào tạo các môn chuyên ngành, chất lượng chuyên môn của học viên quân nhạc được nâng lên, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ tại các đơn vị cơ sở. Trong những năm tiếp theo, Khoa Quân nhạc tiếp tục chú trọng, đẩy mạnh đào tạo các môn chuyên ngành; đào tạo, bồi dưỡng chỉ huy dàn nhạc quân nhạc và nhạc công quân nhạc có chất lượng cao phục vụ các đoàn nghi lễ trong toàn quân, các chương trình lớn, sự kiện quan trọng trong và ngoài quân đội, cũng như trong nước và quốc tế./.Một số hình ảnh trong kỳ thi tốt nghiệp của Khoa Quân nhạc:

tnqn2022 1

tnqn2022 2

tnqn2022 3

tnqn2022 4

Tin: Hoàng LoanẢnh: Phương Anh

Tin bài khác